Nhộn nhịp mùa cá ra tại Đồng Tháp

Canhonewcityhcm.com – Hiện đang là mùa cá ra ở vùng đầu nguồn của tỉnh Đồng Tháp. Cá theo các tuyến kênh đổ ra sông, cư dân cũng theo đó thả lưới để đón cá.

Dọc theo tuyến sông Sở Thượng, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, vào thời điểm này có rất nhiều người thả lưới trên sông. Bà con cho biết, do cá về nên nhiều người đã thức trắng đêm để thả lưới bắt cá. Một tay lưới dài gần 100m thả trong 1 giờ có thể thu trên 10kg cá các loại như: cá mè vinh, cá kết, nhiều nhất là cá linh và cá xác.

Thương lái đến đấy thu mua có giá khoảng từ 8.000 – 60.000 đồng/kg tùy loại. Trong 1 ngày đánh bắt vào mùa cá ra, bà con có lương từ vài trăm nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Người dân vùng đầu nguồn phấn khởi đón cá mùa nước nổiNgười dân vùng đầu nguồn phấn khởi đón cá mùa nước nổi

Canhonewcityhcm.com – Trong các ngày vào mùa nước nổi, người dân ở vùng đầu nguồn tỉnh An Giang vô cộng phấn khởi chài lưới đánh bắt cá.

Cá chạch - Sản vật đặc trưng mùa nước nổi ở Đồng ThápCá chạch – Sản vật đặc trưng mùa nước nổi ở Đồng Tháp

Canhonewcityhcm.com – Nếu về tham quan du lịch vào mùa này ở tỉnh Đồng Tháp, du khách có thể khám phá cá chạch, 1 sản vật đặc trưng trong mùa nước nổi ở địa phương này.

Người dân miền Tây vui có kéo lưới bắt cá mùa nước nổiNgười dân miền Tây vui có kéo lưới bắt cá mùa nước nổi

Canhonewcityhcm.com – Vào mùa nước nổi, người dân miền Tây lại hồ hởi đi kéo lưới bắt cá để có về lương nuôi sống chính bản thân và gia đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/