Nhu cầu vốn đầu tư ở vùng nuôi tôm hùm sau bão

Canhonewcityhcm.com – Khả năng huy động vốn để đầu tư nuôi tôm hùm trở lại gần như là không thể, người dân ở làng Vịnh Hòa, Phú Yên đang trông chờ vào một vài khoản tiền vay.

Bà con nuôi tôm hùm một vài tỉnh miền Trung năm nay khó đủ bề khi hết dịch bệnh lại đến bão lũ. Nhiều người dân ở tỉnh Phú Yên cho rằng: có tổn thất nặng nề từ cơn bão số 12, chỉ có nuôi tôm hùm trở lại mới có thể lấy lại một vài gì đã mất. Nhưng, để tiếp tục nuôi tôm hùm, liệu có thuận tiện khi nhiều gia đình đã trắng tay sau bão?

Rất có thể một vài tháng tới, nhiều gia đình ở làng Vịnh Hòa, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên sẽ phải chạy ăn từng bữa. Thu nhập chính của cả làng là từ một vài lồng tôm hùm, nhưng, một vài lồng nuôi tôm hùm, giờ chỉ còn là một vài mớ hỗn độn và biến dạng. Tôm hùm lớn, nhỏ nội khu lồng nuôi bị thất thoát nặng.

Đầm Cù Mông và vịnh Xuân Đài là thủ phủ của nghề nuôi tôm hùm cả nước. Hơn 100 bè, hơn 3400 lồng nuôi tôm hùm đã bị sóng to, gió mạnh đánh vỡ trong trận bão số 12, gần 800.000 con tôm bị thiệt hại.

Ở một vài địa phương nuôi tôm hùm như làng Vịnh Hòa, lâu nay có tiếng là trù phú. Nhưng, làng tôm hùm, sau bão bỗng trở thành làng nghèo. Khả năng huy động vốn để đầu tư nuôi tôm hùm gần như là chẳng thể, người làng chờ mong vào một vài khoản tiền vay. Nhưng, băn khoăn của một vài người nuôi tôm hùm là liệu họ có được vay mới để nuôi tôm hùm hay không, khi mà nợ cũ đảm bảo là không trả được, sau khi bị mất trắng do bão.

Nếu không vay được vốn, một vài gia đình này, chẳng thể quay trở lại nghề nuôi tôm hùm – công việc gắn chặt có cuộc sống của họ. Và bởi thế, người nuôi tôm hùm cũng chẳng thể có khả năng trả một vài khoản nợ đang đè nặng cuộc sống của họ sau bão.

Nhiều ngày sau bão, một vài lồng bè tôm hùm vỡ nát vẫn còn ngổn ngang ở nhiều vùng biển. Với tình hình thiếu nguồn vốn còn kéo dài, chưa biết đến bao giờ, một vài lồng bè gãy nát sẽ được thay thế bằng lồng bè mới.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/