Những bước phát triển bền vững của công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Đầu tháng 7 vừa qua, trong danh sách "40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam" được công bố bởi Forbes Việt Nam, Vinamilk là công ty dẫn đầu danh sách.

Vinamilk là công ty dẫn đầu danh sách “40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam” có giá trị thương hiệu đạt hơn 1,7 tỷ USD, chiếm hơn 30% trên tổng giá trị 5,4 tỷ USD của cả 40 thương hiệu. Đây là kết quả đáng tự hào của 1 quá trình phát triển bền vững qua hơn 40 năm của Vinamilk – công ty sữa lớn nhất Việt Nam.

Từ những ngày đầu thành lập, Vinamilk luôn nỗ lực có đến những biện pháp dinh dưỡng tối ưu thích hợp có thể trạng người Việt. Để cung cấp nhu cầu càng ngày càng cao của người tiêu dùng, Vinamilk không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, không ngừng nghỉ ra mắt ra phân khúc những sản phẩm mới có đến nhiều giá trị tăng lên cho người tiêu dùng. Hiện nay, toàn ngành sữa nước của Vinamilk vẫn tiếp tục giữ vững địa điểm dẫn đầu phân khúc toàn quốc có hơn 50% thị phần (theo số liệu của công ty nghiên cứu kỹ phân khúc Nielsen).

Hiện nay, Vinamilk đã có hệ thống 10 trang trại đang làm việc, đều có diện tích lớn có trọn vẹn bò giống nhập khẩu từ Australia, Mỹ, và New Zealand. Hệ thống trang trại Vinamilk trải dài khắp Việt Nam tự hào là những trang trại Thứ nhất ở Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế Thực Hành Nông Nghiệp Tốt Toàn cầu (Global G.A.P.).

Trang trại bò sữa organic ở Đà Lạt vừa khánh thành vào tháng 3/2017 là trang trại bò sữa organic Thứ nhất ở Việt Nam đạt được nguyên tắc Organic châu Âu do Tổ chức Control Union (Hà Lan) chứng nhận. Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm những trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng phân phối sữa cho Vinamilk là hơn 120.000 con bò, cung cấp dao động 750 tấn sữa tươi nguyên liệu để sản xuất ra trên 3.000.000 (3 triệu) ly sữa/ 1 ngày. Và có kế hoạch phát triển những trang trại mới, công ty sẽ đưa tổng số đàn bò của Vinamilk từ những trang trại và của những nông hộ lên dao động 160.000 con vào năm 2017 và dao động 200.000 con vào năm 2020, có sản lượng nguyên liệu sữa chuẩn bị đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi, là 1500 – 1800 tấn/ngày chắc chắn nguồn cung cấp nguyên liệu sữa thuần khiết dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Ngoài 13 nhà máy sản xuất sữa trải dài khắp Việt Nam, Vinamilk còn đầu tư thi công nhà máy sữa Angkor ở Campuchia (Vinamilk có 100%), Vinamilk nắm 22,8% cổ phần ở nhà máy sữa Miraka (New Zealand), có 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ) và đầu tư công ty con ở Ba Lan làm cửa ngõ giao thương những làm việc thương mại của Vinamilk ở châu Âu.

Sản phẩm của Vinamilk hiện cũng có mặt ở hơn 40 nước trên địa cầu, như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Autrailia… Kim ngạch xuất khẩu của Vinamilk từ mức xấp xỉ 30 triệu USD vào năm 1998 đã tăng lên gần 260 triệu USD năm 2016.

Bên cạnh việc đầu tư sản xuất, Vinamilk còn cực kỳ chú trọng đến việc phát triển công ty theo hướng bền vững thông qua những chương trình hướng tới cộng đồng xã hội như: chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, khởi xướng từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam – Bộ Lao động – Thương binh và Xã Hội đã trao cho hơn 388.000 trẻ em gặp khó ở Việt Nam hơn 31,4 triệu ly sữa có tổng giá trị tương đương 128,6 tỷ đồng; chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” được khởi động từ năm 2012 đã tổ chức trồng cây ở hơn 20 tỉnh thành trên toàn quốc có tổng số gần 400.000 cây xanh những loại có giá trị gần 6 tỷ đồng.

Không chỉ đóng góp trách nhiệm xã hội thông qua những quỹ, Vinamilk còn tổ chức những sự kiện nhằm nâng cao ý thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng như sự kiện “Ngày Sữa địa cầu” kết hợp có Hiệp hội Sữa Việt Nam tổ chức vào 1/6/2017, hay những hội thảo người cao tuổi được tổ chức định kỳ trong năm.

Những bước phát triển bền vững của công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Lễ thả bóng tượng trưng cho ước mơ vươn cao Việt Nam – vươn tầm địa cầu mà Vinamilk mong muốn có lại cho trẻ em Việt Nam

Ngoài ra, trong 10 năm qua, Vinamilk đã luôn tiên phong thực hiện chương trình Sữa học đường ở những tỉnh: Bắc Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai… Tính từ khi Vinamilk bắt đầu phối hợp cộng những tỉnh thực hiện chương trình vào năm học 2007 – 2008 đến nay, tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình ước tính là 540.000 học sinh khối mẫu giáo và tiểu học ở những tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vào tháng 5 – 6/2017 vừa qua, Vinamilk cũng đạt được nhiều thành tích hoàn hảo khi là công ty sản xuất hàng tiêu dùng duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách 2000 công ty lớn nhất toàn cầu do Forbes bình chọn và là công ty Việt Nam duy nhất lọt vào top 10 công ty hiệu quả nhất châu Á do tạp chí Nikkei Asia bình chọn, 3 năm không ngừng nghỉ là thương hiệu số 1 Việt Nam theo báo cáo của Kantar WorldPanel, 6 năm liền nằm trong top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam do báo Nhịp cầu đầu tư phân tích.

Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám đốc Vinamilk nhiều năm liền đều được vinh danh trong top 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam và địa cầu do tạp chí Forbes bình chọn. Đây đều là những bình chọn danh giá và có danh tiếng ở Việt Nam và trên địa cầu. Nội lực mạnh mẽ, khao khát vươn cao của Vinamilk luôn được thể hiện bằng những con số và thành tựu mà công ty gặt hái được trong thời gian vừa qua.

Vinamilk dẫn đầu Việt Nam có giá trị thương hiệu hơn 1,7 tỷ USDVinamilk dẫn đầu Việt Nam có giá trị thương hiệu hơn 1,7 tỷ USD

Canhonewcityhcm.com – Ngày 3/7, Forbes Việt Nam ra mắt danh sách “40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam”.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/