Những căn nhà “tổ chim” tại Hong Kong (Trung Quốc)

Canhonewcityhcm.com – Chỉ trong vòng 5 tháng đầu năm nay, có hơn 2 nghìn căn hộ chung cư có diện tích dưới 40 m2 trở xuống được xây dựng ở Hong Kong, Trung Quốc.

Hiện một số căn nhà tổ chim là nơi cư ngụ của 10% dân số có lương thấp nhất Hong Kong, Trung Quốc. Nó là 1 nơi chui ra chui vào theo đúng nghĩa đen, vì không cúi khom người chẳng thể vào được nhà.

Tròn 20 năm Hong Kong được trao trả lại cho Trung Quốc, vấn đề nhức nhối nhất ở đấy là nhà đất. Đất đai càng ngày càng chật hẹp, giá BĐS luôn cao danh tiếng địa cầu. Thêm vào đây, khoảng một sốh giàu nghèo đang ở mức lớn nhất trong vòng 50 năm qua.

Hiện thời, một số người giàu nhất đang có lương cao gấp 44 lần một số người nghèo nhất. Bên cạnh đây, 1 phân khúc BĐS đang bùng nổ vì dòng tiền từ Trung Quốc đổ vào, cùng có lãi suất thấp, giá thành thuê nhà cao ngất ngưởng, khiến Hong Kong phải đối mặt có nguy cơ phân khúc BĐS “sụp đổ”.

Trong thời gian từ năm 2011 đến nay, tổng số căn hộ chung cư nhỏ được thi công ở Hong Kong, Trung Quốc hàng năm đã tăng gấp 5 lần. Giá BĐS kỷ lục ở Hong Kong, Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ cho nhu cầu căn hộ chung cư siêu nhỏ. Theo giới chức Hong Kong, Trung Quốc biện pháp không hề dễ làm.

Chỉ trong vòng 5 tháng đầu năm nay, có hơn 2 nghìn căn hộ chung cư có qui mô dưới 40 m2 trở xuống được thi công ở Hong Kong, Trung Quốc bằng 60% cả năm ngoái. Những căn nhà tổ chim có lẽ sẽ còn là hình ảnh được người ta nhớ đến mỗi khi nói tới xứ Cảng Thơm.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/