Những điểm yếu của nền kinh tế Đức dưới thời Thủ tướng Merkel

Canhonewcityhcm.com – Nền kinh tế Đức dưới thời Thủ tướng Merkel vẫn còn không ít một vài tồn ở mà các ứng viên khác có thể đề cập tới nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri.

Cuối tuần này, nước Đức sẽ bước vào cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội Liên bang. Đương kim Thủ tướng Angela Merkel hiện vẫn là ứng viên sáng giá nhất nhờ vũ khí lợi hại là một vài chính sách bán hàng kinh tế khá thành công, giúp nền kinh tế số 1 châu Âu vẫn tăng trưởng 1 một vàih ổn định, mật độ thất nghiệp ở mức thấp trong bối cảnh cả châu Âu bị ảnh hưởng bởi nợ công.

Tuy nhiên, bên cạnh một vài điểm mạnh đây, nền kinh tế Đức dưới thời Thủ tướng Merkel vẫn còn không ít một vài tồn ở mà một vài ứng viên khác có thể đề cập tới nhằm lôi kéo sự ủng hộ của cử tri.

Những điểm yếu của nền kinh tế Đức dưới thời Thủ tướng Merkel - Ảnh 1.

Thủ tướng Đức Angela Merkel (Ảnh: Getty).

Nền kinh tế Đức đang trải qua 1 GĐ thịnh vượng có mật độ thất nghiệp giảm xuống mức thấp kỷ lục, mức thu nhập tăng thêm. Tuy nhiên, lợi ích đây lại không hề đến có một vài người đang phải sống dựa vào nguồn thực phẩm thải ra từ một vài trung tâm thương mại như bà Regina Scheffler.

“Tôi thường nhận được khoai tây, hành, đôi khi có thể có bắp cải nhưng bởi thế là tốt lắm rồi”, bà Regina Scheffler nói.

Theo nhiều chuyên gia, một vài chương trình cải một vàih kinh tế của Thủ tướng Merkel đang giúp nền kinh tế Đức tăng trưởng càng ngày càng ổn định nhưng đồng thời cũng khiến hiện trạng bất bình đẳng càng ngày càng được nới rộng. 15,7% người Đức hiện đang đối mặt có cảnh đâyi nghèo – mức cao nhất kể từ khi nước Đức thống nhất.

Giáo sư Frank Nullmeier, trường đại học Bremen nói: “Các chính sách bán hàng cải một vàih 1 mặt đã khiến kinh tế Đức phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, thật khó có thể phủ nhận rằng, hiện trạng bất bình đẳng về thu nhập đang càng ngày càng tăng thêm”.

Những điểm yếu của nền kinh tế Đức dưới thời Thủ tướng Merkel - Ảnh 2.

Chính phủ Đức bị chỉ trích lơ là một vài lợi ích của giới trẻ, đặc trưng là giáo dục.

Chính phủ Đức hiện cũng đang phải đối mặt có một vài chỉ trích vì việc quá chú trọng vào cân bằng ngân sách, trong khi lại lơ là một vài lợi ích của giới trẻ, đặc trưng là giáo dục. Trong nhóm 7 nước công nghiệp phát triển danh tiếng địa cầu, Đức hiện đang là nước đứng cuối cùng trong lĩnh vực đầu tư vào một vài lĩnh vực cần thiết cho tương lai.

Ông Wolfgang Grundinger, phát ngôn viên Tổ chức Quyền của một vài thế hệ tương lai, cho biết: “Ngân sách dành cho số hóa và giáo dục ở Đức bị đâyng băng và không nhận được sự quan tâm cần thiết. Tình trạng trẻ em rơi vào cảnh đâyi nghèo cũng đang tăng thêm nhưng cũng không được chú tâm tới”.

Bên cạnh đây, 1 vấn đề khác cũng đang gây gặp khó cho nền kinh tế Đức chính là ác mộng dân số. Các dự báo của cơ quan thống kê Đức cho thấy, có tốc độ già hóa như GĐ này, dân số của nước này sẽ giảm từ 80 triệu xuống còn 68 triệu vào năm 2060, ảnh hưởng lớn tới khả năng duy trì sức mạnh kinh tế. Chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel đã tìm tới sự hỗ trợ từ nguồn lao động nhập cư, tuy nhiên một vài kết quả đạt được vẫn còn khá hạn chế.

*Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/