Những đóng góp của kinh tế tư nhân

Canhonewcityhcm.com – Kinh tế tư nhân đóng góp 39,21% GDP so có 28,7% của khu vực kinh tế Nhà nước, 18,07% của khu vực có vốn đầu tư nước ngoài và 4,04% của khu vực kinh tế tập thể.

Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của kinh tế tư nhân đạt 50-60% GDP. Đây là mức mục tiêu mà Thủ tướng Chính phủ đã nhắc đến trong diễn đàn kinh tế tư nhân mới diễn ra. Vậy để nâng tầm kinh tế tư nhân, để khối này đóng góp nhiều hơn vào nền kinh tế, cần phải có những biện pháp gì?

Khi nói về mục tiêu tăng tỷ trọng đóng góp của khối kinh tế tư nhân không chỉ đơn thuần là những con số về giá trị mà quan trọng hơn đó là việc khẳng định được vai trò của công ty tư nhân trong nền kinh tế.

Kinh tế tư nhân (bao gồm cả kinh tế cá thể) đóng góp 39,21% GDP so có 28,7% của khu vực kinh tế Nhà nước, 18,07% của khu vực có vốn đầu tư nước ngoài và 4,04% của khu vực kinh tế tập thể.

Một tiêu chí rất quan trọng là về việc làm thì cứ 10 người lao động có đến 8-9 người làm việc trong khu vực kinh tế này. Nếu đạt 50-60% đóng góp vào GDP thì bức tranh của nền kinh tế có thể sẽ khác hơn rất nhiều.

Nhưng trên thực tế diện tích của kinh tế tư nhân còn nhỏ, phát triển chậm nên tỷ trọng đóng góp vào GDP gần như không đổi, tốc độ tăng trưởng của kinh tế tư nhân có xu hướng giảm. Một con số rất đáng chú ý là hiệu quả sử dụng vốn đầu tư của khu vực tư yếu tốt hơn so có những thành phần kinh tế khác, cao hơn 1,2 lần so có mức bình quân của nền kinh tế và hơn 1,9 lần so có khu vực Nhà nước.

Tạo điều kiện cho tư nhân triển khai nền kinh tế số cộng Chính phủTạo điều kiện cho tư nhân triển khai nền kinh tế số cộng Chính phủ

Canhonewcityhcm.com – Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ, cần tạo nhiều điều kiện Bên cạnh đó cho khu vực tư nhân tham dự vào những dự án công nghệ tài liệu của Chính phủ.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/