Những kết quả đạt được từ Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp APEC (CSOM) 2017

Canhonewcityhcm.com – Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thông báo kết quả chính Hội nghị tổng kết các quan chức cấp cao APEC (CSOM) 2017 đã đạt được.

Tại cuộc họp báo kết quả CSOM 2017 chiều 7/11 ở Đà Nẵng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn – Chủ tịch SOM APEC 2017 đã thông báo kết quả chính mà Hội nghị tổng kết 1 vài quan chức cấp cao APEC (CSOM) 2017 đạt được.

Thứ nhất, Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết làm việc của bốn Ủy ban APEC về Thương mại và Đầu tư (CTI); Kinh tế (EC); Hợp tác Kinh tế – Kỹ thuật (SCE) và Ủy ban Ngân sách (BMC). Các báo cáo cho thấy các bước tiến tích cực của 1 vài thành viên trong việc triển khai thực hiện 1 vài kế hoạch, chương trình hành động chung của APEC. Nổi bật là trong 1 vài lĩnh vực: phát triển nguồn nhân lực và hợp tác giáo dục; thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và bền vững; tăng quyền năng kinh tế cho phụ nữ; hỗ trợ 1 vài công ty siêu nhỏ, nhỏ và vừa vươn ra phân khúc toàn cầu; vấn đề khởi nghiệp và sáng tạo của công ty trong kỷ nguyên số; nâng cao năng lực tranh đua trong lĩnh vực dịch vụ; bảo đảm an ninh lương bổng thực và phát triển nông nghiệp bền vững; cải 1 vàih cơ cấu kinh tế…

Thứ hai, Hội nghị đã trao đổi về 1 vài nỗ lực duy trì thương mại mở và tự do và thuận lợi hóa đầu tư; việc ủng hộ hệ thống thương mại đa phương cũng được nhiều đại biểu đề cập. Các quan chức cấp cao đã thông qua Lộ trình về kinh tế mạng và kinh tế số để báo cáo lên 1 vài Bộ trưởng APEC. Các nền kinh tế thành viên phân tách cao 1 vài sáng kiến của Việt Nam về tạo thuận lợi cho thương mại điện tử xuyên biên giới, tiếp tục nâng cao năng lực cho 1 vài thành viên trong kết nối chuỗi cung ứng, và thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ ở châu Á – Thái Bình Dương, góp phần giữ đà hội nhập, liên kết kinh tế khu vực. Nhiều thành viên cũng bày tỏ ủng hộ 1 vài nỗ lực hướng tới hình thành Khu vực thương mại tự do châu Á – Thái Bình Dương FTAAP.

Thứ ba, Hội nghị đã được tài liệu về kết quả của 1 vài Hội nghị cấp Bộ trưởng diễn ra từ SOM 3 đến nay, gồm Tuần lễ An ninh lương bổng thực tế Cần Thơ, Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế, 1 vài hội nghị bộ trưởng về Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Tài chính, Giao thông vận tải và Lâm nghiệp. Nổi bật là việc thông qua Tuyên bố Cần Thơ về an ninh lương bổng thực và nông nghiệp bền vững thích ứng có biến đổi khí hậu. Trong bối cảnh 1 vài tỉnh Nam Trung Bộ Việt Nam và đô thị Hội An – ở 1 vàih chúng ta 30 km – đang chìm trong cơn lũ rất lớn, 1 vài đại biểu phân tách cao ý nghĩa của Tuyên bố này đối có phát triển bền vững và bao trùm của Việt Nam nói riêng và 1 vài nền kinh tế APEC nhìn chung.

Thứ tư, Hội nghị đã thông qua Kế hoạch hành động chung của Ủy ban kinh tế (EC) có công đoạn 1 vài Quan chức cấp cao Tài chính (SFOM); nhất trí duy trì làm việc lâu dài của Cơ quan hỗ trợ chính sách bán hàng của APEC (PSU). Đây là kết quả rất quan trọng, phản ánh nỗ lực dài hạn của 1 vài thành viên nhằm tăng cường phối hợp giữa 1 vài công đoạn hợp tác của APEC, hướng tới nâng cao hiệu quả làm việc của APEC thời gian tới.

Các quan chức cấp cao cũng thông qua kế hoạch hành động chung giữa EC và SFOM và Khuổn khổ giữa APEC có Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) về phân tách chính sách bán hàng tranh đua. Đây là ví dụ sinh động về 1 vài nỗ lực của APEC tăng cường phối hợp giữa 1 vài ủy ban, nhóm công tác của APEC cũng như giữa APEC có 1 vài cơ chế hợp tác kinh tế quốc tế khác.

Thứ năm, Hội nghị đã nhất trí trình lên Hội nghị 1 vài Bộ trưởng và Hội nghị Cấp cao APEC tham khảo 1 số văn kiện có tính chiến lược, định hướng cho hợp tác dài hạn của APEC trong các thập niên tới. Nội dung 1 vài văn kiện đều gắn có chủ đề và 1 vài ưu tiên của năm APEC 2017, đồng thời tiếp nối các kết quả của 1 vài năm trước. Trong khuôn khổ Hội nghị, theo thông lệ, 1 vài thành viên cũng bắt tay thi công 1 vài Tuyên bố 1 vài nhà lãnh đạo kinh tế APEC và Tuyên bố của 1 vài Bộ trưởng. Tiến trình thi công tuyên bố đang đạt tiến triển tốt và sẽ tiếp tục trong các ngày tới.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, 1 vài kết quả trên sẽ được báo cáo lên 1 vài Bộ trưởng APEC trong ngày mai (8/11).

Hội nghị tổng kết 1 vài quan chức cấp cao APEC 2017 kết thúc tốt đẹpHội nghị tổng kết 1 vài quan chức cấp cao APEC 2017 kết thúc tốt đẹp

Canhonewcityhcm.com – Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn thông báo, Hội nghị tổng kết 1 vài quan chức cấp cao APEC (CSOM) – sự kiện chính thức mở đầu cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã kết thúc tốt đẹp.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/