Những “mảng xám” bất ngờ của thị trường chứng khoán Việt Nam nửa đầu năm 2017

Canhonewcityhcm.com – Một số công ty đạt lợi nhuận tốt trong năm 2016 bất ngờ sụt giảm hay báo lỗ khiến giá cổ phiếu tương ứng cũng lao dốc liên tục.

Trong khi phân khúc chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại, những “mảng xám” trong mùa báo cáo kết quả kinh doanh Quý II/2017 và 6 tháng đầu năm 2017 cũng bắt đầu lộ diện.

Gần đấy nhất, nhà đầu tư của HAX bất ngờ chứng kiến sự sụt giảm mạnh lợi nhuận của Công ty Cổ phần Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh trong Quý II. HAX bất ngờ báo lỗ 7,2 tỷ đồng trong khi doanh thu vẫn tăng 21,4% so có cộng kỳ năm 2016. Điều đáng nói là k​hoản lỗ được báo​ trong bối cảnh việc tiêu thụ xe của HAX được giới chuyên gia nhận định là rất tốt. Sự việc này​ kéo giá cổ phiếu HAX​ liên tục lao dốc​. Chỉ trong 1 tháng, cổ phiếu này mất tới 30%.

Tập đoàn Dabaco Việt Nam mã DBC cũng gây chú tâm cho nhà đầu tư, khi kết quả kinh doanh báo lỗ hơn 33 tỷ đồng, trong khi đây cộng kỳ năm 2016 đạt lợi nhuận trên 99 tỷ đồng. Nguyên nhân được cho là giá bán lợn hơi sụt giảm, dẫn đến kết quả kinh doanh thức ăn chăn nuôi và vận hành chăn nuôi gia công của Công ty giảm​ theo so có cộng kỳ năm trước. Thông tin báo lỗ vừa ra, giá cổ phiếu của doanh nghiệp này giảm 2 phiên không ngừng nghỉ.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/