Những mâu thuẫn còn tồn đọng trong quan hệ thương mại Mỹ – Trung Quốc

Canhonewcityhcm.com – Hiện còn quá nhiều bất đồng trong các lĩnh vực, đến mức các cuộc họp báo được dự trù sau cuộc Đối thoại kinh tế toàn diện Mỹ – Trung vòng 1 đã bị hủy bỏ vào giờ chót.

Không thể phủ nhận, quan hệ thương mại nông nghiệp giữa Mỹ – Trung Quốc đang có 1 vài tín hiệu tốt. Thế nhưng còn quá nhiều bất đồng trong 1 vài lĩnh vực khác, đến mức 1 vài cuộc họp báo được chuẩn bị sau cuộc Đối thoại kinh tế toàn diện Mỹ – Trung vòng 1 đã bị hủy bỏ vào giờ chót, 1 dấu hiệu phản ánh bế tắc trong đàm phán.

Điều này không khó hiểu, bởi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang rất quyết liệt trong việc giảm thâm hụt thương mại, mà 347 tỷ USD là 1 con số khổng lồ.

Vấn đề gạo và thịt bò đã giải quyết xong. Trung Quốc cũng đã chấp nhận mua khí môi trường xung quanh hoá lỏng của Mỹ cũng như mở ra 1 số lĩnh vực trong phân khúc dịch vụ tài chính. Thế nhưng, 1 vài chuyên gia thương mại nhận định, hai bên chỉ mới đạt được thoả hiệp trên diện tích nhỏ, còn bức tranh lớn vẫn là bất đồng.

Theo Bloomberg, 1 quan chức đẳng cấp của Mỹ đã thừa nhận hai bên không đạt được bước tiến nào về đa số 1 vài vấn đề quan trọng đối có Washington, như đề nghị của Mỹ được thuận tiện tiếp cận phân khúc dịch vụ tài chính Trung Quốc, giảm thuế xe hơi, cắt trợ cấp cho công ty nhà nước. Và 1 trong 1 vài vướng mắc nhất, chính là phân khúc thép.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/