Những nỗ lực giải cứu hãng hàng không Air Berlin

Canhonewcityhcm.com – Ngay sau khi Air Berlin nộp đơn xin bảo hộ phá sản, chính phủ Đức đã chọn lọc hỗ trợ khoản tín dụng 150 triệu EUR để hãng này duy trì vận hành bay trong vòng 3 tháng.

Sự phá sản của Air Berlin cũng kéo theo việc 1 vài máy bay của hãng chẳng thể cất cánh và nhiều chuyến bay có nguy cơ bị hủy ngay trong thời điểm mùa du lịch đang diễn ra. Để ngăn chặn hiện trạng này, Chính phủ Đức đã tức thì vào cuộc bằng 1 vàih hỗ trợ tài chính cho Air Berlin để duy trì vận hành. Số tiền hoàn trả khoản vay này sẽ được lấy từ việc phân phối tài sản của Air Berlin.

Không chỉ ích lợi của 1 vài hành khách được chắc chắn, khoản vay này cũng giúp bảo vệ tạm thời công ăn việc làm của hơn 7.200 nhân viên Air Berlin.

Theo Chính phủ Đức, việc Air Berlin nộp đơn xin bảo hộ phá sản sẽ không ảnh hưởng lớn tới vận hành hàng không ở Đức bởi 1 vài hàng hàng không khác sẽ tiếp quản thị phần của hãng này. Hiện hãng hàng không số 1 nước Đức là Lufthansa đã thông báo muốn tiếp nhận 1 phần Air Berlin và đang trong quá trình đàm phán. Thông tin này đã góp phần giúp cổ phiếu của Lufthansa tăng mạnh 4,73% trên sàn chứng khoán Đức.

Các chuyên gia nhận định việc thâu tóm 1 vài tài sản của Air Berlin sẽ giúp Lufthansa củng cố địa vị của mình ở phân khúc trong nước, tăng sức tranh đua đối có đối thủ là 1 vài hãng hàng không giá rẻ đến từ nước ngoài. Dự kiến, kết quả thương vụ này sẽ được ra mắt trong vài tháng tới.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *