Những thách thức mà Uber phải đối mặt ở thị trường quốc tế

Canhonewcityhcm.com – Bên ngoài sân nhà Mỹ, Uber có thể nói là gặp khá nhiều gian nan trắc trở trên con một số con phố chinh phục một số phân khúc mới.

Việc bị đình chỉ tạm thời ở Philippines là thất bại mới nhất của Uber – 1 trong một số hãng khởi nghiệp giá trị nhất địa cầu, ước tính thiệt hại dao động hơn 60 tỷ USD. Bên ngoài sân nhà Mỹ, Uber có thể nói là gặp khá nhiều gian nan trắc trở trên con một số con phố chinh phục một số phân khúc mới. Đặc biệt là ở châu Á, 1 phân khúc tiềm năng, Uber đã nhiều lần phải chùn bước trước một số đối thủ tranh giành địa phương.

Khi thâm nhập vào phân khúc Trung Quốc, Uber vẫn trung thành có Google Map để định vị, 1 sai lầm khi người Trung Quốc vốn quen dùng bản đồ Baidu.

Đồng thời Uber vẫn chỉ cho phép chuyển nhượng bằng thẻ trong thời gian đầu, trong khi đa số người tiêu dùng Trung Quốc vẫn có thói quen dùng tiền mặt. Vấn đề này cũng xảy ra ở một số quốc gia Đông Nam Á nơi Uber có mặt. Còn ở Malaysia, Uber phải đối mặt có 1 vấn đề nữa, đây là đắt hơn rất nhiều so có taxi truyền thống.

Tắc một số con phố là 1 vấn nạn ở nhiều quốc gia Đông Nam Á. Vào thời điểm Grab nhanh chân triển khai dịch vụ xe máy Grab bike để thích nghi có cơ sở hạ tầng, Uber vẫn chưa bỏ được tư tưởng ông lớn.

Thị trường đặt xe ở Đông Nam Á được dự đoán sẽ đạt giá trị dao động 13,1 tỷ USD chỉ trong 8 năm nữa. Mỗi quốc gia lớn ở Đông Nam Á rồi cũng sẽ có 1 phân khúc 1 tỷ USD của riêng mình, trong đây vận hành đặt xe chiếm 15% tổng chi tiêu du lịch ở khu vực.

Một miếng bánh ngon, nhưng không dễ ăn, khi Uber đang phải đối mặt có một số đối thủ am hiểu phân khúc khu vực và sẵn sàng một sốh tân để thích nghi.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/