Những tranh cãi xung quanh ngành công nghiệp ô tô Đức

Canhonewcityhcm.com – Vụ bê bối khí thải của hãng Volkswagen và tiếp sau đó là vụ bê bối thông đồng giữa các hãng xe hàng đầu đã khiến uy tín của ngành công nghiệp ô tô Đức sụt giảm nghiêm trọng.

Việc chuyển từ xe chạy xăng, dầu diesel sang 1 số loại xe chạy bằng năng lượng sạch được coi là 1 xu hướng tất yếu và có tính đúng đắn. Tuy nhiên, thực hiện như thế nào và khi nào thì vẫn còn là 1 vấn đề gây tranh cãi ở Đức bởi nó đòi hỏi phải giải quyết ổn thỏa bài toán cân bằng giữa ích lợi của người dân và 1 số công ty. Những tranh cãi càng phát triển thành quyết liệt hơn, trong bối cảnh cuộc bầu cử Quốc hội Đức chỉ còn 1 tháng nữa sẽ chính thức bắt đầu.

Các khảo sát mới đây cho thấy có tới 57% người Đức được hỏi đã trả lời muốn cấm hẳn xe hơi chạy bằng dầu diesel. Do đây, 1 số hãng xe hơi Đức đã vận động ráo riết để đẩy lui thời hạn cấm càng xa càng tốt.

Để có thể tiếp tục sản xuất và phân phối xe chạy diesel, 1 số nhà sản xuất xe 4 phân phốih đã đâyn nhận chi ra 8 tỷ EUR để lắp miễn phí 1 bộ lọc khí thải cho 5,3 triệu xe đang lưu hành. Bên cạnh đây, các người phân phối xe chạy dầu diesel cũ cũng sẽ được hỗ trợ 2.000 EUR để mua xe mới.

Tuy nhiên, các giải pháp được cho là nửa vời này đã khiến 1 số tổ chức bảo vệ môi trường thất vọng.

Câu chuyện càng phát triển thành nóng bỏng hơn và được đưa vào chương trình tranh cử của đa số 1 số chính đảng khi mà cuộc bầu cử Quốc hội ở Đức đã gần kề. Thủ tướng Angela Merkel – người vốn bị cho là luôn dành quá nhiều sự ủng hộ cho ngành công nghiệp xe 4 phân phốih đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích.

Đáp lại, bà Merkel nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phải cân bằng giữa việc phát triển ngành công nghiệp xe 4 phân phốih và cắt giảm khí thải. Tuy nhiên, nhà nữ lãnh đạo cũng thừa nhận, 1 số nhà sản xuất cần sớm lấy lại niềm tin của người tiêu dùng.

Ngành sản xuất xe 4 phân phốih Đức đối mặt cáo buộc chống độc quyền của EUNgành sản xuất xe 4 phân phốih Đức đối mặt cáo buộc chống độc quyền của EU

Canhonewcityhcm.com – Hai năm sau vụ bê bối gian lận khí thải của hãng Volkswagen, ngành sản xuất xe 4 phân phốih Đức lại đang đối mặt có 1 vụ bê bối lớn khác.

Ngành công nghiệp lắp ráp xe 4 phân phốih Đức Ngành công nghiệp lắp ráp xe 4 phân phốih Đức ‘khát’ nhân lực

Canhonewcityhcm.com – Để đối phó có hiện trạng thiết hụt nguồn nhân lực, nhiều công ty Đức đã mời các lao động nghỉ hưu quay trở lại làm việc.

Vụ bê bối của hãng Volkswagen - Cú sốc có ngành công nghiệp xe 4 phân phốih ĐứcVụ bê bối của hãng Volkswagen – Cú sốc có ngành công nghiệp xe 4 phân phốih Đức

Canhonewcityhcm.com – Nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp xe hơi lo ngại, vụ bê bối của hãng Volkswagen có thể là 1 cú sốc có ngành công nghiệp xe 4 phân phốih của Đức.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/