Nội địa hóa công nghệ cao hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững

Canhonewcityhcm.com – Theo các chuyên gia, nội địa hóa công nghệ và vật tư, trang thiết bị là 1 trong những giải pháp hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững ở Việt Nam.

Thống kê của Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ cho thấy, tính đến cuối năm 2016, gần 70% máy móc nông nghiệp ở Việt Nam là nhập khẩu. Chi phí cao, nên lợi nhuận cho những doanh nghiệp còn lại rất “mỏng”. Việc nội địa hóa công nghệ trong nông nghiệp để giảm kinh phí sản xuất được coi là 1 trong những lời giải cho bài toán này.

Để đầu tư trồng lan Hồ Điệp, ông Vũ Đại Dương, Chủ vườn ở Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội phải bỏ ra ít nhất 2 tỷ đồng cho 1 nhà lưới. Chi phí này là hoàn toàn không nhỏ và luôn khiến chủ đầu tư đau đầu. Vì thế, việc tìm ra công nghệ giá rẻ mà chất lượng tương đương luôn là điều doanh nghiệp hướng tới.

Hiện ông Dương đang sử dụng nhà lưới do 1 doanh nghiệp của Việt Nam sản xuất. Theo doanh nghiệp này, tỉ lệ nội địa hóa công nghệ cao trong trồng lan Hồ Điệp ở Việt Nam đã đạt tới 80%.

Tuy nhiên, số đông những doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa nội địa hóa được công nghệ cao giống như câu chuyện về trồng lan Hồ Điệp. Theo những chuyên gia, lý do chính là vì những nhà cung cấp công nghệ nội địa chưa dám đầu tư mạnh, do còn e ngại bạn trong nước vẫn hoài nghi trước chất lượng của những sản phẩm công nghệ nội địa hóa.

Nông nghiệp công nghệ cao đang trở thành lĩnh vực “nóng” về lôi kéo vốn đầu tư trong năm nay. Tuy nhiên, giai đoạn này những doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp công nghệ cao vẫn đang tùy thuộc vào nguồn cung nhập khẩu số đông những thiết bị, vật tư, khiến chi phí sản phẩm tăng cao, khó mở rộng phân khúc. Do vậy, nội địa hóa công nghệ và vật tư, trang thiết bị là 1 trong những biện pháp hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững ở Việt Nam.

Nông nghiệp TP.HCM sẽ phát triển theo hướng công nghệ caoNông nghiệp TP.HCM sẽ phát triển theo hướng công nghệ cao

Canhonewcityhcm.com – Ngành nông nghiệp TP.HCM cho rằng, sẽ chỉ tập trung hướng đến nông nghiệp công nghệ cao, sẽ liên kết có những lĩnh vực khác như du lịch, dịch vụ để phát triển.

Việt Nam áp dụng công nghệ cao trong điều trị ung thưViệt Nam áp dụng công nghệ cao trong điều trị ung thư

Canhonewcityhcm.com – Nhằm chẩn đoán sớm cũng như nâng cao hiệu quả điều trị ung thư, những năm gần đây nhiều công nghệ hiện đại nhất trên địa cầu đã được triển khai áp dụng ở Việt Nam.

Vướng mắc cản dòng vốn tín dụng 100 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ caoVướng mắc cản dòng vốn tín dụng 100 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao

Canhonewcityhcm.com – Đến nay những ngân hàng đã cam đoan cho vay 120 nghìn tỷ đồng, giải ngân gần 33.000 tỷ đồng trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/