Nỗi lo của nông dân Bắc Ireland trước thềm Brexit

Canhonewcityhcm.com – Đối có một số nông dân Bắc Ireland, Vương quốc Anh, đang có rất ít lý do để nhận ra lạc quan về 1 tương lai mà Vương quốc Anh không còn là thành viên EU.

Nhắc tới Bắc Ireland, chẳng thể không nhắc tới sản phẩm bơ sữa. Thiên nhiên đã ban tặng cho một số nông trại ở đấy một số thảm cỏ xanh rờn và một số đàn dê cừu béo mượt.

Bơ sữa Ireland là 1 trong một số mặt hàng rất được ưa chuộng trong Liên minh châu Âu, nhưng cũng vẫn khó mà vượt qua được tường rào biên giới 1 một sốh thuận tiện khi Brexit có hiệu lực.

Chủ trang trại bò sữa ở Bắc Ireland, ông David McCoy, đang đau đầu khi nghĩ về tương lai. Ông David McCoy cho hay: “Nền nông nghiệp của Bắc Ireland gần như tùy thuộc hoàn toàn vào xuất khẩu, 1 phần rất lớn trong đây là sang EU. Nên chúng tôi khó có thể chống chọi khi Brexit có hiệu lực”.

Nếu Brexit diễn ra thì hàng rào dây kẽm gai này chính là hàng rào ngăn một sốh Bắc Ireland và châu Âu.

Ông John Sheridan, chủ 1 đàn cừu, cũng tùy thuộc chủ yếu vào giao thương có Liên minh châu Âu (EU). Chi phí chăn nuôi cừu của ông được EU hỗ trợ và EU cũng chính là phân khúc xuất khẩu chính của ông khi đàn cừu đến thời kỳ lấy lông lấy thịt.

Tại Bắc Ireland, rất nhiều nhóm biểu tình phản đối Brexit đã tổ chức một số cuộc mít tinh ở Belfast và ở các con phố biên giới. Họ muốn Bắc Ireland có được một số điều kiện đặc thù để không bị ảnh hưởng bởi Brexit, ví dụ như mở các con phố biên giới. Hiện ở, phân khúc EU đang mua tới 1 nửa hàng hóa xuất khẩu của Bắc Ireland.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/