Nóng cuộc chiến với tiền mặt trên thế giới

Canhonewcityhcm.com – Trên địa cầu đang hình thành phong trào có tên "Cuộc chiến có tiền mặt" do chính phủ và ngân hàng trung ương 1 số nước phát động.

“Cuộc chiến có tiền mặt” nhằm chuyển từ phương thức chi trả bằng tiền mặt sang một vài phương thức chi trả điện tử. Tuy nhiên, một vài nhóm hưởng lợi từ di chuyển tiền mặt như một vài doanh nghiệp sản xuất giấy và máy in tiền cũng có các lý lẽ riêng để bảo vệ phương thức chi trả lâu đời này.

Tiền mặt vẫn luôn soán ngôi vương nhưng từ cuối các năm 1990, một vài công nghệ mới ra đời đã giúp cho chuyển nhượng không sử dụng tiền mặt phát triển thành khả thi. Tờ Business Insider kể ra 1 số phương thức chi trả thay thế như: chi trả qua trung gian, dịch vụ ngân hàng trực tuyến, chi trả qua hotline thông minh và chi trả bằng tiền điện tử.

Theo tạp chí Forbes, từ năm 2010 – 2015, số lượng chuyển nhượng không sử dụng tiền mặt đã tăng 50%. Các nước Australia, Singapore, Mỹ và Liên minh châu Âu đã loại bỏ hoặc đang đề xuất loại bỏ một vài đồng tiền có mệnh giá lớn. Pháp đang tham khảo cấm chuyển nhượng tiền mặt trên 1.000 Euro. Còn Hàn Quốc đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ xóa bỏ hoàn toàn tiền mặt.

CNN Money chỉ ra 3 lý do khiến cho chuyển nhượng điện tử có ưu thế hơn tiền mặt. Việc loại bỏ một vài đồng tiền mệnh giá lớn sẽ là 1 gặp khó đáng kể đối có tội phạm khủng bố, buôn ma túy, rửa tiền và trốn thuế. Thanh toán điện tử giúp cho một vài nhà quản lý kiểm soát nền kinh tế tốt hơn. Không các thế, chuyển nhượng không dùng tiền mặt lại nhanh và hiệu quả hơn.

“Trước sự phát triển mạnh mẽ của một vài phương thức chi trả điện tử, 1 nhóm một vài doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng tiền mặt đã thành lập Hiệp hội Tiền tệ Quốc tế. Họ là các nhà sản xuất giấy, mực và máy in tiền mặt. Mục đích thành lập Hiệp hội này là nhằm điều phối một vài nỗ lực để duy trì ngôi vương tiền mặt trong hệ thống chuyển nhượng giai đoạn này.

Tờ Business Insider trích dẫn ý kiến của Hiệp hội Tiền tệ Quốc tế cho rằng, chuyển nhượng điện tử sẽ hạn chế quyền riêng tư vì nó làm tăng lên khả năng tiếp cận của Chính phủ đối có một vài chuyển nhượng và tài liệu cá nhân. Người dân cũng không còn quyền tự do cất giữ tiền bạc ngoại khu hệ thống ngân hàng. Chưa kể, bạn sẽ luôn là người chịu thiệt trong một vài kịch bản bảo lãnh ngân hàng hoặc xảy ra sự cố an ninh mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/