Nộp thuế điện tử và thông quan 24/7: Tháo gỡ khó khăn cho DN

Canhonewcityhcm.com – Ngồi ở bất cứ đâu có Internet, các DN đều có thể nộp thuế xuất nhập khẩu theo phương thức điện tử vào bất kể giờ nào, kể cả ngày lễ; hàng hóa sẽ được thông quan ngay.

Đó là nội dung chính của đề án nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 đang được ngành hải quan phối hợp có 5 ngân hàng thực hiện.

Phương thức nộp thuế mới này sẽ hạn chế được hiện trạng không nộp được thuế điện tử qua ngân hàng vào ngoài giờ hành chính và ngày nghỉ.

Theo quy định, sau khi đã đi vào hoạt động thủ tục hải quan, công ty phải nộp thuế vào kho bạc mới được thông quan hàng hóa. Trước đấy, công ty có nhiều lô hàng không thể thông quan ngay được vì nộp thuế điện tử vào ngoài giờ hành chính nên ngân hàng không chuyển dữ liệu sang hải quan. Việc triển khai nộp thuế điện tử 24/7 đã tháo gỡ được gặp khó trên của một vài công ty.

Ngành hải quan vừa ký kết thỏa thuận thu ngân sách Nhà nước có 5 ngân hàng: BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Techcombank và MB. Từ ngày 23/10/2017, việc nộp thuế điện tử qua hệ thống của 5 ngân hàng này sẽ được thực hiện 24/7.

Nộp thuế điện tử 24/7 sẽ giúp một vài công ty tránh bị đối tác nước ngoài phạt vì xuất hàng chậm so có hợp đồng đã ký kết. Ngoài ra, ngành hải quan và kho bạc không phải bố trí người làm việc trong các ngày nghỉ hoặc các ngày cuối cùng của năm để thực hiện thu thuế.

Nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 là tiền đề tiến tới thực hiện hải quan tự động theo chuẩn quốc tế. Theo đây, từ kê khai, nộp thuế và thông quan hàng hóa đều bằng phương thức điện tử, sẽ hạn chế thấp nhất sự tiếp xúc giữa công chức hải quan có công ty vốn là lý do của nhiều tiêu cực xảy ra trong thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/