Nước Anh có thể đánh thuế robot

Canhonewcityhcm.com – Cơ sở của đề xuất này là do tự động hóa sẽ giảm chi phí thuê nhân công, tăng lợi nhuận cho DN nên chính phủ có thể phải áp mức thuế robot để bù đắp thiếu hụt ngân sách.

Robot có thể trở thành nguồn lao động chính, thay thế con người trong tương lai. Để bảo đảm ích lợi cho người lao động và chắc chắn nguồn thu chính phủ, lãnh đạo Công đảng nước Anh, ông Jeremy Corbyn đã đề xuất đánh thuế một vài công ty sử dụng robot thay thế con người.

Theo một vài số liệu ước tính, dao động 10 triệu lao động người Anh có thể bị thay thế bởi robot. Con số thâm hụt tiền thuế lương từ nhóm này sẽ lên tới hàng tỷ Bảng.

Tuy nhiên, đánh thuế robot vẫn đang ở GĐ đề xuất và gây nhiều tranh cãi trong dư luận Anh. Một trong một vài lo ngại lớn nhất là đề xuất này sẽ tạo ra rào cản, ngăn một vài công ty công nghệ đầu tư vào nước Anh.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/