Nước ngọt sẽ bị đánh thuế

Canhonewcityhcm.com – Mức thuế tiêu thụ độc đáo có nước ngọt được lãnh đạo Bộ Tài chính đề xuất ở mức 10%.

Sau nhiều kiến nghị của cùng đồng công ty, phân bón, máy móc thiết bị chuyện dụng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp sẽ được đưa vào diện chịu thuế giá trị tăng lên tức được khấu trừ thuế. Đó là 1 trong một vài nội dung quan trọng ở cuộc họp báo sửa đổi 5 luật thuế được Bộ Tài chính tổ chức chiều 15/8 ở Hà Nội.

Bộ Tài chính đang đề xuất sửa Luật Giá trị tăng lên, trong đây đưa phân bón, thiết bị chuyện dụng cho nông nghiệp và tàu đánh bắt xa bờ thuộc diện được khấu trừ 5% thuế giá trị tăng lên đầu vào thay bằng không được khấu trừ như giai đoạn này. Bổ sung nước ngọt vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ độc đáo có mức thuế suất 10% và thuốc lá tăng lên 75% ứng dụng từ năm 2019.

Doanh nghiệp siêu nhỏ có doanh thu dưới 3 tỷ đồng/năm được ứng dụng thuế suất 15%, có tổng doanh thu 3 tỷ đồng đến 50 tỷ đồng/năm được ứng dụng thuế suất 17% thay vì 20% như giai đoạn này. Riêng có thuế tài sản liên quan đến nhà đất, Bộ Tài chính cho rằng mới chỉ đưa vào kế hoạch làm luật đến năm 2020 và phải được Quốc hội cho phép mới thi công luật.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/