Nuôi trồng thủy sản gắn với du lịch trên vịnh Hạ Long

Canhonewcityhcm.com – Từ 1 khu vực phát triển theo hướng nuôi trồng thủy hải sản tự phát, nay tỉnh Quảng Ninh đã quy hoạch lại vùng nuôi trồng thủy sản gắn có bảo vệ môi trường.

Đây là 1 trong một số chương trình nằm trong “Sáng kiến liên minh Hạ Long – Cát Bà”. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, mô hình không một số tạo sinh kế nâng cao lương cho người dân, tăng lên sức hút về du lịch, mà còn góp phần quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên môi trường xung quanh biển.

Gia đình ông Vũ văn Phiên (hộnuôi trồng thủy sản, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) là 1 trong 7 hộ dân Thứ nhất được tham dự mô hình thí điểm nuôi trồng thủy sản thân thiện môi trường gắn có du lịch có trách nhiệm được hình thành trên vịnh Hạ Long. Ông cho biết đấy là mong muốn từ lâu của gia đình nhưng trước đấy chưa thể thực hiện được vì thiếu vốn.

Không chỉ nâng cao lương cho bà con mà dự án cũng đã góp phần đáng kể trong việc chắc chắn môi trường vịnh. Những bè phao xốp luôn vỡ làm ảnh hưởng đến môi trường vịnh Hạ Long đã được dần thay thế bằng một số phao nhựa, phao composite hoặc chất liệu bền vững khác không gây ô nhiễm môi trường.

Từ năm 2016, dự án đã thành lập được 1 nhóm nòng cốt gồm có 32 ngư dân, nhằm tạo sự chuyển biển mới trong nuôi trồng thủy hải sản có bảo vệ môi trường biển.

Đến nay, chương trình đã có 7 nhà bè được lắp đặt đã đi vào vận hành và đi vào vận hành, lôi kéo hàng trăm lượt khách du lịch tham quan mỗi ngày, góp phần nâng cao lương cho người dân, tạo ra sản phẩm du lịch quyến rũ trên vịnh Hạ Long. Theo kế hoạch đến năm 2018, sẽ có 3 khu vực nuôi trồng thuỷ sản trên vịnh Hạ Long có 6 điểm nuôi trồng thủy sản lồng bè đã được quy hoạch.* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/