Ô tô mới giảm giá mạnh, người tiêu dùng vẫn chọn mua xe cũ

Canhonewcityhcm.com – Trước thời điểm thuế nhập khẩu ô tô về 0%, mặc dù nhiều hãng đã điều chỉnh giảm giá các dòng xe, nhưng không ít người tiêu dùng vẫn chọn mua xe ô tô cũ thay vì mua xe mới.

Chỉ còn 4 tháng nữa, thuế nhập khẩu xexe 4 phân phốihtừ những nước trong khu vực ASEAN giảm từ mức 30% xuống còn 0%. Nắm bắt được điều này, nhiều hãng xe 4 phân phốih đã điều chỉnh giảm giá những dòng xe, từ vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi xe. Tuy nhiên, nhiều hành khách vẫn đắn đo, sợ giá xe còn giảm tiếp.

Chính tâm lý chờ đợi này đã khiến trong tháng 7 đa số những hãng xe đều ghi nhận doanh số phân phối giảm so có những tháng trước. Hãng càng lớn, tốc độ giảm càng cao. Có người sợ giá xe giảm tiếp nhưng cộng có bạn cho rằng thời điểm này phù hợp để mua xe cũ, vì nhiều người sẽ phân phối xe để chờ đến năm 2018.

Hiện nay, mỗi chiếc xe xe 4 phân phốih từ nhà sản xuất đến khi lăn phân phốih trên các con phố phải chịu ít nhất những loại thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc thù và nhiều loại thuế khác. Chính vì vậy, việc chỉ giảm thuế nhập khẩu có thể chưa phải là điều kiện duy nhất để giá xe có thể giảm.

Đại diện 1 số hãng thuộc VAMA cho biết, giá mà những hãng tiến hành trong 2017 đang là mức ưu đãi tốt nhất, thậm chí nhiều đại lý phải đồng ý lấy doanh số bù lợi nhuận, kiếm lợi từ dịch vụ sửa chữa, bảo hành hơn là phân phối xe. Nhưng không ít người mua xe lại giữ quan điểm chọn xe cũ hoặc chờ đợi đến năm 2018, bởi việc thuế nhập khẩu khu vực ASEAN giảm về 0 dù gì vẫn chờ mong thời cơ mua xe được rẻ hơn.

Giá xe 4 phân phốih nhập khẩu từ Thái Lan rẻ hơn xe sản xuất trong nước từ 2018Giá xe 4 phân phốih nhập khẩu từ Thái Lan rẻ hơn xe sản xuất trong nước từ 2018

Canhonewcityhcm.com – Đây là lo lắng của Hiệp hội những nhà sản xuất xe 4 phân phốih Việt Nam khi thuế nhập khẩu xe 4 phân phốih nguyên chiếc sẽ về 0% từ năm 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc tại vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/