Officetel – Mô hình mới hay “đứa con lai”?

Canhonewcityhcm.com – Officetel xuất hiện trên phân khúc BDS trong 2 năm trở lại đây. Thời gian qua, loại hình này càng trở nên sôi động hơn khi có sự tham dự của nhiều "ông lớn".

Căn hộ 30m2 nằm ở trọng điểm đô thị, giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, đa mục đích sử dụng, có trong vòng 50 năm – đấy là những quảng cáo về officetel.

Tại Hà Nội và TP.HCM, chắc hẳn nhiều người đã từng nghe qua về những quảng cáo căn hộ chung cư officetel. Officetel nghĩa là loại căn hộ chung cư vừa được sử dụng làm văn phòng, vừa có thể lưu trú qua đêm như phòng khách sạn.

Loại hình căn hộ chung cư này mới xuất hiện trên phân khúc BDS trong 2 năm trở lại đấy. Thời gian qua, loại hình này càng phát triển thành sôi động hơn khi có sự tham dự của nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực BDS.

Một dự án chung cư đang xây móng ở quận Thủ Đức, TP.HCM sẽ có hơn 100 căn hộ chung cư officetel. Khách mua có thể sử dụng vào bất cứ mục đích gì, để làm văn phòng hay để ở như 1 căn hộ chung cư thông thường.

Tại văn phòng phân phối hàng của chủ đầu tư 1 loạt dự án có căn hộ chung cư officetel, nhân viên phân phối hàng cũng cho biết, căn hộ chung cư officetel trước mắt sẽ được làm sổ hồng có 50 năm, sau đấy có thể được gia hạn hoặc thậm chí có thể được có lâu dài.

Tuy nhiên, nghiên cứu cụ thể hơn ở 1 số hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư officetel lại có điều khoản: căn hộ chung cư chỉ được làm việc và lưu trú vào những ngày thường trong tuần. Chủ nhật và những ngày lễ không được phép có người sinh hoạt nội khu.

Có thể thấy đang có sự mâu thuẫn giữa những lời giải đáp trình làng của nhân viên phân phối hàng và những điều khoản của hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư officetel. Nhân viên phía bên chủ đầu tư khẳng định, officetel có thể ở như 1 căn hộ chung cư thông thường. Nghĩa là người mua có thể sử dụng nó làm văn phòng, nhưng có thể đưa cha, mẹ, vợ, con vào sinh sống như 1 căn chung cư. Trong khi rõ ràng điều khoản 1 số hợp đồng lại ghi không được làm việc vào Chủ nhật và ngày lễ.

Đến giờ phút này, vẫn chưa có câu trả lời cho câu hỏi: Liệu người dân có được chuyển đến sống, cư trú sinh hoạt thông thường ở những căn officetel đang được chào phân phối hay không? Nhưng 1 quy định đã được nêu trong Luật Nhà ở, đấy là cấm sử dụng căn hộ chung cư chung cư được xây có mục đích để ở làm văn phòng hoặc để kinh doanh, tức là phải tách bạch giữa việc để ở và để làm văn phòng.

Một số ý kiến cho rằng trong khi nhiều địa phương đang tích cực thực thi quy định cấm chung cư làm văn phòng, nhiều chủ đầu tư lại sinh ra căn hộ chung cư officetel. Đại diện 1 công ty BDS đã thẳng thắn gọi mô hình này là “đứa con lai”.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/