Ông chủ hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới tuyên bố thời gian nghỉ hưu

Canhonewcityhcm.com – Nổi tiếng có việc trở thành "tỷ phú chip" ở tuổi 86, ngày 2/10, ông Morris Chang cho biết sẽ nghỉ hưu vào tháng 6 năm sau.

Ngày 2/10, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch TSMC – doanh nghiệp chuyên cung cấp chip lớn nhất cho hãng liên hệ Apple, ông Morris Chang cho biết sẽ nghỉ hưu vào tháng 6/2018, chính thức chuyển giao đế chế sản xuất chip lớn nhất địa cầu cho 2 giám đốc còn lại.

Trong thông báo nghỉ hưu, Chủ tịch TSMC cũng đưa ra tiên đoán về doanh thu của hãng lên mức gần 10% trong năm nay, vượt xa con số 4% được những chuyên gia đưa ra trước đây.

Được biết, ông Morris Chang từng tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford của Mỹ. Ông thành lập TSMC vào năm 1987 khi đã ngoài 50 tuổi. Ông chính là người Thứ nhất thi công 1 nhà máy chất bán dẫn sản xuất chip nhớ dựa trên đề nghị của bạn trên địa cầu.

Trong năm 2016, mặc dù phân khúc liên hệ thông minh trên toàn cầu có dấu hiệu sụt giảm, thế nhưng doanh thu của gã khổng lồ chip nhớ Đài Loan vẫn tăng 12,4% lên mức kỷ lục hơn 29 tỷ USD chủ yếu nhờ bộ vi xử lý A10 được sử dụng trong mẫu iPhone 8 của Apple.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/