Phân phối bảo hiểm qua ngân hàng hướng về mô hình độc quyền

Canhonewcityhcm.com – Hơn 90% các thương vụ bancassurance năm nay tính đến thời điểm này đều là phân phối độc quyền.

Năm 2017, phân khúc chứng kiến khá nhiều 1 số thương vụ ký kết bán sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance). Thực tế, bancassurance không phải là 1 hình thức hợp tác mới. Tuy nhiên, xu hướng “độc quyền” trong các cú bắt tay giữa bảo hiểm và ngân hàng đang càng ngày càng rõ nét. Bằng chứng là hơn 90% 1 số thương vụ bancassurance năm nay tính đến thời điểm này đều là bán độc quyền, 1 số doanh nghiệp bảo hiểm đều muốn giữ cho riêng mình kênh bán của ngân hàng đối tác.

Dù có nhiều cam đoan, ràng buộc nhưng 1 số doanh nghiệp bảo hiểm vẫn đồng ý đánh đổi để có được cái “gật đầu” bán độc quyền từ phía ngân hàng. So có việc hợp tác bán bình thường, bán độc quyền giúp 1 số doanh nghiệp bảo hiểm chắc chắn cả mạng lưới nhân lực của ngân hàng tập trung vào sản phẩm bảo hiểm của 1 thương hiệu; đồng thời xác định 1 tầm nhìn lâu dài lên đến hàng chục năm cho việc hợp tác.

Giới ngân hàng cũng thừa nhận bancassurance độc quyền là hướng đi tối ưu, nếu ngân hàng thực sự xem bancassurance là 1 kênh quan trọng giúp tăng thu trong mảng dịch vụ.

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, trong khi mật độ thu của bancassurance trên doanh thu toàn ngành bảo hiểm phổ biến ở 1 số nước phát triển là hơn 50%, ở Việt Nam dù xuất hiện từ lâu nhưng mật độ này mới ở mức 6%. Điều này cho thấy sự kém hiệu quả của 1 số hình thức hợp tác cũ.

Vì vậy, có việc bancassurance đang hướng về mô hình độc quyền, đòi hỏi sự tập trung và quyết tâm giành thị phần của cả 2 phía. Những người trong cuộc kỳ vọng có thể sớm đưa làm việc bancassurance ở Việt Nam bứt phá được trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/