Pháp công bố ngân sách đầu tư trị giá 57 tỷ Euro

Canhonewcityhcm.com – Pháp đã công bố kế hoạch sử dụng quỹ đầu tư trị giá 57 tỷ Euro (67,8 tỷ USD) để tiên tiến hóa nền kinh tế.

Theo hãng tin Pháp AFP, ngày 25/9, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã ra mắt kế hoạch sử dụng quỹ đầu tư trị giá 57 tỷ Euro (67,8 tỷ USD) để tiên tiến hóa nền kinh tế vốn phát triển chậm chạp, có khoản ngân sách lớn dành tạo ra 1 môi trường thân thiện hơn.

Trong nhiệm kỳ 5 năm, quỹ đầu tư này sẽ lớn hơn 1 chút so có con số 50 tỷ Euro mà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cam đoan khi ông được bầu làm Tổng thống vào tháng 5 vừa qua. Tổng thống Macron cho biết quỹ này sẽ có “hiệu ứng khuếch đại” đối có chương trình cải một sốh của chính phủ mới, bao gồm một số cải một sốh về luật lao động nhằm giảm tỉ lệ thất nghiệp cao.

Trong 1 cuộc họp báo, ông Macron cho biết 20 tỷ Euro sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi sang 1 nền kinh tế xanh hơn, trong đây có 9 tỷ Euro để thi công một số công trình sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và 7 tỷ Euro dành cho phát triển năng lượng tái tạo. Chính phủ Pháp cũng sẽ chi 9 tỷ Euro để số hóa khu vực công, hơn 15 tỷ Euro dành cho đào tạo giáo dục và 13 tỷ Euro cho đổi mới rộng hơn.

Người phát ngôn Chính phủ Pháp Christophe Castaner cũng cho biết thêm dao động 5 tỉ euro từ quỹ này là nhằm tiên tiến hóa ngành nông nghiệp của Pháp, 1 ngành sản xuất lương thực lớn nhất châu Âu.

Theo Tổng thống Macron, trong 57 tỷ euro, 1 số khoản sẽ lấy từ ngân sách giai đoạn này của một số Bộ và 1 số từ Ngân hàng Đầu tư châu Âu. Việc ra mắt quỹ được đưa ra khi chính phủ Macron dự trù thông báo ngân sách Thứ nhất cho nhiệm kỳ 5 năm vào ngày 27/9.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/