Pháp khởi động “cuộc chiến thuế” với các hãng công nghệ

Canhonewcityhcm.com – Chính phủ Pháp đang siết chặt đánh thuế đối có các tập đoàn công nghệ đa quốc gia như Microsoft, Google – những hãng bị cáo buộc dùng các thủ thuật tinh vi để "né thuế".

Giới chức thuế của Pháp đang tìm nhữngh đòi lại 600 triệu Euro tiền thuế từ 1 doanh nghiệp con của Microsoft ở Ireland có chuyển nhượng có bạn ở Pháp. Đây là 1 phần nỗ lực của Chính phủ Pháp nhằm siết chặt đánh thuế đối có những tập đoàn công nghệ đa quốc gia như Microsoft, Google – những hãng bị cáo buộc dùng những thủ thuật tinh vi để “né thuế”.

Theo báo chí Pháp, trong năm 2016, Microsoft đóng hơn 32 triệu Euro tiền thuế ở Pháp, tuy nhiên Paris cho rằng con số này không tương xứng có diện tích làm ăn của hãng này ở đấy, nhưng Microsoft từ chối đóng thuế cho những làm việc kinh doanh ở Pháp mà thông qua chi nhánh ở Ireland.

Đây là vụ tranh cãi về thuế lớn thứ 2 giữa Chính phủ Pháp có 1 tập đoàn công nghệ đa quốc gia sau vụ ồn ào mới đấy có Google trị giá 1,1 tỷ Euro. Tương tự như Microsoft, Google cũng từ chối thực hiện nghĩa vụ đóng thuế cho những thương vụ của hãng này có đối tác Pháp thông qua chi nhánh ở Ireland.

Hồi tháng 7, 1 tòa án của Pháp đã ra phán quyết ủng hộ Google trong vụ tranh cãi. Cơ quan thuế của Paris đang kháng cáo chọn lọc này song Chính phủ Pháp đã để ngỏ khả năng dàn xếp giữa hai bên.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/