Pháp nối lại xuất khẩu gan ngỗng sang Nhật Bản

Canhonewcityhcm.com – Gan ngỗng béo (foie gras) – 1 trong một số món ăn tinh tế và phổ biến nhất của ẩm thực Pháp – sẽ lại xuất hiện trên thực đơn của người Nhật 1 lần nữa.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Pháp Stephane Travert cho hay gan ngỗng béo (foie gras), 1 trong một số món ăn tinh tế và phổ biến nhất của ẩm thực Pháp, sẽ lại xuất hiện trên thực đơn của người Nhật 1 lần nữa, 2 năm sau khi Tokyo ban hành lệnh cấm nhập khẩu do bùng phát dịch cúm gia cầm ở Pháp.

Trả lời đài Radio Classique, Bộ trưởng Travert cho hay Nhật Bản đã cho phép một số công ty Pháp trở lại phân khúc gia cầm của nước này, không chỉ riêng gan ngỗng. Nhật Bản là phân khúc nhập khẩu lớn nhất mặt hàng này từ Pháp.

Pháp, quốc gia sản xuất 75% lượng gan ngỗng toàn địa cầu và thu về hàng chục triệu euro 1 năm nhờ món ăn tinh tế này, đã hứng chịu xuất khẩu mặt hàng này sụt mạnh sau khi bùng phát dịch cúm H5N1 hồi cuối năm 2015.

Đến nay, dưới sự hỗ trợ của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE), Pháp đã “miễn dịch” có một số loại cúm gia cầm. Nhật Bản là quốc gia Thứ nhất có phản ứng trước thông báo của OIE, chấp nhận nhập khẩu lại gan ngỗng béo từ nước Pháp.

Trước đây trong năm nay, Pháp đã phải tiêu hủy 600.000 con ngỗng và vịt ở khu vực Les Landes miền Tây Nam nước này nhằm ngăn ngừa dịch cúm gia cầm lây lan. Sau loạt vụ lây nhiễm virus cúm H5N8 diễn ra ở nhiều nước châu Âu năm 2016, Pháp đã áp đặt một số giải pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn tiếp xúc có một số loài chim hoang dã và hạn chế săn bắn ở một số khu vực có nguy cơ cao.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/