Pháp ra mắt robot taxi đầu tiên

Canhonewcityhcm.com – Một startup của Pháp có tên là Navya đã cho công bố chiếc xe taxi robot không người lái đầu tiên, có tên gọi "Autonom Cab".

Thị trường xe tự lái địa cầu tiếp tục chứng kiến những cuộc tranh giành quyết liệt giữa những công ty. Mới đấy nhất, 1 startup của Pháp có tên là Navya đã cho công bố chiếc xe taxi robot không người lái Thứ nhất, có tên gọi “Autonom Cab”, tranh giành trực tiếp có 2 ông lớn trong ngành là Google và GM.

Với mức giá khoảng từ 230.000 – 250.000 Euro Navya cho biết, đấy không phải là mẫu robot taxi Thứ nhất xuất hiện trên địa cầu nhưng sẽ là mẫu Thứ nhất được mở phân phối rộng rãi trên phân khúc. Chiếc xe có 6 chỗ ngồi, vận tốc tối đa lên tới 80 km/h và sẽ được chạy thử nghiệm ở thủ đô Paris, Pháp trong vài tuần nữa trước khi mở phân phối vào quý 3 năm 2018.

Navya chuẩn bị sẽ kiến trúc cả phần mềm riêng cho xe nhằm tung ra phân khúc sản phẩm xuất sắc nhất, giành lợi thế dẫn đầu từ tay những đối thủ lớn. Khách hàng mà Navya nhắm tới bao gồm Uber, những dịch vụ cho thuê xe lớn và cả những hãng công nghệ danh tiếng như Apple.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/