Phát triển mô hình chợ đầu mối nông sản an toàn

Canhonewcityhcm.com – Mới đây, Bộ NN&PTNT và thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo quốc tế "Phát triển mô hình chợ đầu mối nông sản an toàn thực phẩm".

Thực trạng phổ biến ở cả 94 chợ đầu mối bán buôn nông sản ở nước ta là chuyển nhượng không có hợp đồng, không có chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Vì thế, nông sản được sản xuất an toàn và không an toàn bị lẫn lộn. Hội thảo quốc tế “Phát triển mô hình chợ đầu mối nông sản an toàn thực phẩm” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đô thị Hà Nội tổ chức sẽ tổng hợp 1 số bí kíp quốc tế và biện pháp nhằm khắc phục hiện trạng trên.

Đáng chú tâm là đề xuất chính sách bán hàng và chế tài cần thiết cho chợ đầu mối của một vài đại biểu. Đó là sớm ban hành Tiêu chuẩn Việt Nam về chợ kinh doanh thực phẩm; hệ thống văn bản giải đáp quy trình, thủ tục kiểm tra, giám sát chắc chắn an toàn thực phẩm ở chợ; văn bản giải đáp quy trình, thủ tục truy suất lý do và xử lý nông sản không đạt chuẩn kinh doanh ở chợ đầu mối.

Từ bí kíp thi công và quản lý chợ đầu mối Rungis lớn nhất ở Pháp, một vài đại biểu kiến nghị cần quy hoạch một vài vùng sản xuất nông sản an toàn tập trung, gắn liền có quy hoạch một vài chợ đầu mối, chợ tổng hợp, chuyên doanh nông sản an toàn. Tại các chợ nên chỉ dành khu tập kết cho nông sản đã có chứng nhận an toàn, hoặc đã được quản lý theo chuỗi từ sản xuất đến kinh doanh.

Ngay từ bây giờ, nên phát huy vai trò của một vài đội liên ngành thanh tra, kiểm soát chất lượng nguồn hàng ở một vài chợ đầu mối. Qua đây, tìm hiểu thi công mới một vài chợ đầu mối nông sản an toàn, có sự giải đáp và hỗ trợ vốn của Chính phủ Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/