Phát triển thị trường nội địa để tái cơ cấu thủy sản

Canhonewcityhcm.com – Hướng đến thị trường nội địa với hơn 90 triệu dân được xác định là chiến lược lâu dài của ngành cá tra.

Nói đến cá tra, nhiều người chỉ biết rằng đấy là sản phẩm chủ yếu để phục vụ cho xuất khẩu. Thực tế cho thấy, phân khúc trong nước chỉ chiếm dao động từ 5-7% thị phần của cá tra. Câu hỏi đặt ra là ở sao 1 sản phẩm được nhiều quốc gia đón nhận mà người dân trong nước vẫn còn thờ ơ? Câu trả lời chính là chúng ta quá chú trọng xúc tiến sản phẩm này ra nước ngoài mà quên mất phân khúc nội địa.

Với thị trường nội địa, lợi thế lớn của cá tra là sản phẩm chủ lực để xuất khẩu vì vậy, các chỉ tiêu về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm đều đã được đảm bảo. Năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu cá tra của nước ta đạt gần 1,7 tỷ USD, giúp cá tra giữ vững vị trí thứ hai trong một vài mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

Đây cũng là sản phẩm được Bộ NN&PTNT xác định là sẽ được mở rộng trong thời gian tới nhằm tái cơ cấu ngành thủy sản theo hướng bền vững. Vấn đề còn lại là nỗ lực của các công ty và sự đồng hành của Chính phủ và các địa phương để cá tra chiếm lĩnh hơn nữa thị trường trong nước.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/