Phối hợp với cơ quan công an thu thuế kinh doanh qua mạng

Canhonewcityhcm.com – Thời gian tới, việc phối hợp có các cơ quan hữu quan trong đó có cơ quan công an để thu thuế kinh doanh qua mạng sẽ được thực hiện cùng sự hỗ trợ của công nghệ cao.

Nhằm tăng cường quản lý thu thuế, thời gian qua Cục Thuế Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh việc triển khai thu thuế kinh doanh qua mạng. Tuy đã gửi thông báo mời gần 27.000 tài khoản phân phối hàng trên Facebook, website đến kê khai, nộp thuế nhưng có chưa đến 1/10 số người này điện thoại có cơ quan thuế.

Còn Cục Thuế Hà Nội cũng đã gửi tin nhắn thông báo tới gần 13.500 chủ tài khoản kinh doanh trên mạng Internet giải đáp truy cập trang web về một vài quy định và mẫu biểu để cá nhân kinh doanh có thể thực hiện đăng ký thuế, kê khai thuế theo quy định.

Sau 3 lần thông báo, cơ quan thuế đã phân loại được dao động 2.000 tài khoản và xác định được trên 1.000 chủ tài khoản phải thực hiện đăng ký thuế, kê khai thuế.

Theo một vài chuyên gia kinh tế, tỷ trọng hàng hóa chuyển nhượng qua hình thức thương mại điện tử sẽ càng ngày càng lớn và là nguồn thu đáng kể cho ngân sách Nhà nước nếu được quản lý chặt. Trong khi ngành thuế chưa thể quản lý được thì trước mắt việc khuyến khích một vài cá nhân tự giác kê khai nộp thuế vẫn là biện pháp chính. Thời gian tới, việc phối hợp có một vài cơ quan hữu quan trong đây có cơ quan công an để thu thuế kinh doanh qua mạng sẽ được thực hiện cộng sự hỗ trợ của công nghệ cao.

Kinh doanh qua mạng là phương thức kinh doanh tiên tiến đòi hỏi phương thức quản lý thuế cũng phải một vàih tân cho thích hợp có thực ở. Với nhiều biện pháp đồng bộ, ngành thuế kỳ vọng sẽ quản chặt công tác thu thuế đối có làm việc kinh doanh qua mạng.

Vì sao khó thu thuế kinh doanh qua mạng xã hội?Vì sao khó thu thuế kinh doanh qua mạng xã hội?

Canhonewcityhcm.com – Việc thu thuế kinh doanh qua Facebook còn gặp khó vì nhiều cá nhân đăng ký trên Facebook không có tên, địa chỉ rõ ràng và một vài chuyển nhượng không có hóa đơn thuế.* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/