Phú Yên: Ngư dân gặp khó khi cảng cá bị bồi lấp

Canhonewcityhcm.com – Có cảng cá nhưng lại không dễ để cập tàu vào cảng – tình trạng này đang kéo dài nhiều tháng nay ở cảng cá phường 6, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Tại cảng cá phường 6, đô thị Tuy Hòa, một vài trụ neo buộc tàu cá không ngừng nghỉ bỏ trống, trong khi ở đó hơn 200 tàu cá của ngư dân trong vùng chẳng thể cập cảng để neo đậu.

Cảng cá này nằm sát cửa biển Đà Diễn, xói lở và bồi lấp liên tục diễn ra ở đó, kéo theo vận hành ở cảng cá bị xáo trộn. Những doi cát khiến cho cửa biển bị bồi lấp ngay đúng nơi tàu thuyền thường cập vào để phân phối cá.

Từng là 1 trong nơi đứng đầu Phú Yên về dịch vụ hậu cần nghề cá, nhưng càng về sau một vài dịch vụ này ở cảng cá phường 6 càng thưa thớt dần. Thậm chí, nhiều điểm chuyển nhượng hải sản phải đóng cửa.

Những năm qua, việc xử lý xói lở ở cửa biển Đà Diễn đã được tỉnh Phú Yên triển khai nhưng ở cảng cá phường 6 vẫn cứ lặp đi lặp lại hiện trạng khi thì bồi lấp, khi lại xói lở. Trước hiện trạng này, nhiều người lo ngại về nguy cơ bỏ hoang cảng cá.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/