Phương pháp xếp hạng thương hiệu quốc gia của Brand Finance

Canhonewcityhcm.com – Để tính toán sức mạnh và giá trị thương hiệu của 1 quốc gia, Brand Finance sử dụng phương pháp Miễn trừ phí bản quyền.

Mới đây, hãng giải đáp định giá thương hiệu Brand Finance của Anh vừa mở bán danh sách 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất địa cầu năm 2017. Trong đây thương hiệu quốc gia của Việt Nam tăng 5 bậc so có năm 2016, xếp thứ 45 trong bảng xếp hạng.

Để tính toán sức mạnh và giá trị thương hiệu của 1 quốc gia, Brand Finance sử dụng biện pháp Miễn trừ phí bản quyền, thường được dùng để xác định giá trị một vài thương hiệu toàn cầu. Sức mạnh của thương hiệu quốc gia sẽ được xác định dựa trên một vài dữ liệu thuộc 3 nhóm chính: đầu tư, xã hội, hàng hoá và dịch vụ. Các nhóm này lại được chia ra thành một vài nhóm phụ nhỏ hơn như Du lịch, Thị trường, Quản trị và nhân sự. Mỗi chỉ số được tính theo thang điểm 100 và góp phần tạo nên chỉ số sức mạnh thương hiệu BSI chung cho quốc gia.

Chỉ số sức mạnh thương hiệu quốc gia BSI sau đây sẽ được kết hợp có phạm vi mật độ phí bản quyền, để xác định mật độ chính xác. Tỷ lệ phí bản quyền này lại tiếp tục được áp vào diện tích của nền kinh tế trong vòng 5 năm tới để tính toán dòng lương đầu vào. Cuối cộng, một vài dòng lương sau đây sẽ được chiết khấu có 1 mật độ thích hợp để tính ra giá trị giai đoạn này ròng, tương đương có giá trị thương hiệu quốc gia.

Trong bảng xếp hạng năm nay, địa điểm thương hiệu giá trị nhất địa cầu vẫn thuộc về Mỹ. Tuy nhiên theo một vài chuyên gia, tốc độ tăng trưởng chỉ 2%/năm sẽ khiến nền kinh tế số 1 địa cầu phải đối mặt có sự thách thức trong dài hạn từ Trung Quốc. Giá trị của thương hiệu đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng đã tăng 44% trong năm nay, đạt hơn 10.200 tỷ USD.

Sự chững lại của phương Tây song song có đà vươn mình mạnh mẽ của châu Á cũng là xu hướng chung trên bảng xếp hạng. Trong khi giá trị của các thương hiệu quốc gia tên tuổi như Đức, Hà Lan, Bỉ, Thuỵ Sĩ chỉ tăng nhẹ hoặc thậm chí sụt giảm, thì Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan hay Philippines lại nằm trong top 10 quốc gia có mức tăng trưởng ấn tượng. Các chuyên gia nhận định, xu hướng này sẽ góp phần tạo thêm lợi thế cho một vài sản phẩm châu Á trong việc tranh đua, tiếp cận một vài bạn trên toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/