Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại nhiều nước châu Âu

Canhonewcityhcm.com – Người dân các nước châu Âu ngày càng sử dụng nhiều các phương thức trả tiền mà không dùng đến tiền mặt.

Thẻ tín dụng cũng không còn là nhữngh duy nhất, giờ đây có rất nhiều công nghệ giúp người tiêu dùng tiêu tiền 1 nhữngh mau chóng và an toàn hơn. Trả tiền bằng thẻ ngân hàng mà chỉ cần đưa thẻ lướt qua máy đọc, 1 công nghệ cũng đã có ở Việt Nam và đang càng ngày càng chinh phục được người tiêu dùng châu Âu.

Malta là 1 trong những nước cuối cùng ở châu Âu áp dụng công nghệ này. Tháng Tám vừa rồi, 1 ngân hàng Malta mới ra mắt phương thức trả tiền, mà theo tờ Malta độc lập “kết hợp được tính an toàn của thẻ chip truyền thống có sự tiện dụng của công nghệ đọc thẻ từ xa”. Để trả tiền, bạn chỉ cần đưa thẻ lướt qua máy đọc. Chỉ có những khoản tiền lớn hơn 20 Euro, mới cần bấm mã số bí mật trên máy đọc thẻ.

Nước Anh đã áp dụng công nghệ này từ 10 năm nay, và theo 1 bài trên tờ Tin nhanh buổi tối “số tiền được chuyển nhượng bằng công nghệ này đã tăng hơn gấp đôi trong 1 năm trở lại đây”.

Theo tờ Người Paris, “Người Pháp đang dần gắn bó có nhữngh trả tiền mới bằng thẻ không tiếp xúc”. Trong vòng 1 năm, ở Pháp đã có tới 1,1 tỷ Euro được chuyển nhượng qua công nghệ này. Và bây giờ có khi cũng không cần phải có thẻ.

Theo bài báo, dựa trên công nghệ mới, nay có thể trả tiền thông qua đồng hồ đeo tay, thông qua móc đeo chìa khoá có gắn chíp, và có khi không cần thiết bị gì cả, mà chỉ cần thò 1 ngón tay vào máy soi để xác nhận trả tiền.

Thú vị nhất có lẽ là sáng kiến ở 1 ngân hàng ở Bồ Đào Nha, theo tờ Nhật báo kinh doanh, 1 miếng dán mềm, có gắn chíp, người dùng “có thể dán vào lưng liên hệ, vào bìa sách, vào móc đeo chìa khoá”, hay là vào bất cứ đồ vật nào tiện có theo người. Bài báo viết: “Mục đích là tạo thuận lợi cho bạn trả tiền, ra khỏi nhà khỏi cần có theo ví tiền, mà bất cứ khi nào cũng luôn luôn có thẻ ngân hàng trong tầm tay”.

Đẩy xa công nghệ này hiện giờ đang là người Pháp. Theo tờ Người Paris, Pháp đang lắp thử nghiệm 1 số màn hình quảng cáo trong những nhà ga xe lửa hay bến tàu điện ngầm. Hình ảnh sản phẩm lần lượt hiện ra trên màn hình quảng cáo. Hành khách đi tàu nếu thích mua sản phẩm nào, chỉ cần đưa thẻ ngân hàng lướt ngang qua hình ảnh đây, coi như đã trả tiền xong, rồi sẽ nhận sản phẩm theo 1 nhữngh nào đây.

Trả tiền nay đang phát triển thành quá thuận lợi có những công nghệ mới. Vấn đề của người tiêu dùng chỉ còn là, làm sao kiếm được ra được nhiều tiền để có dịp sử dụng những công nghệ ấy mà thôi.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/