PTTg Vương Đình Huệ: Thị trường chứng khoán mất 2 tỷ USD trong một ngày vì tin đồn

Canhonewcityhcm.com – Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng: "Chỉ vì tin đồn thất thiệt mà phân khúc chứng khoán đã mất 2 tỷ USD".

Trong lễ khai trương phân khúc chứng khoán phái sinh sáng ngày 10/8, đề cập đến diễn biến phân khúc chứng khoán phiên chuyển nhượng ngày 9/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng “chỉ vì tin đồn thất thiệt mà phân khúc chứng khoán đã mất 2 tỷ USD”.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ: “Tôi rất băn khoăn khi một vài cổ phiếu ngân hàng đã lao dốc rất mạnh. Tôi mong một vài nhà đầu tư và công ty cần tin tưởng vào chúng tôi”. Phó Thủ tướng cũng kêu gọi một vài thành viên phân khúc, một vài công ty, một vài nhà đầu tư cần cảnh giác có các tin đồn thất thiệt trên phân khúc.

Sắc đỏ đã bao phủ cả hai sàn chứng khoán trong phiên ngày 9/8 có hơn 350 mã chứng khoán giảm điểm. Đến cuối phiên, chỉ số VN-Index giảm 17,91 điểm – mức giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2016 tới nay.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/