Qatar ban hành luật bảo vệ lao động nước ngoài

Canhonewcityhcm.com – Nhà chức trách Qatar đã ban hành luật mới về bảo vệ lao động nhằm chắc chắn ích lợi cho các lao động nước ngoài chủ yếu hành nghề nấu ăn, quét dọn, giúp việc và giữ trẻ.

Theo hãng thông tấn QNA, luật mới đã được ban hành và có hiệu lực ngay lập tức. Theo một số quy định mới, lao động nước ngoài làm việc tối đa 10 giờ/ngày, có thời gian để nghỉ ngơi, ăn uống, cầu nguyện và được thêm 3 tuần thu nhập khi kết thúc hợp đồng.

Luật mới cũng quy định độ tuổi lao động từ 18-60 và mỗi lao động được nghỉ phép 3 tuần/năm. Ngoài ra, người sử dụng lao động phải chắc chắn dinh dưỡng cho một số bữa ăn và chăm sóc y tế cho người lao động.

Qatar cũng như một số quốc gia vùng Vịnh luôn là điểm đến lôi kéo số lượng lớn lao động nước ngoài, trong đây đa số là một số lao động nữ giúp việc nhà, tới từ một số nước như Philippines, khu vực Nam Á và Đông Phi. Hiện có dao động 10.000 lao động nước ngoài đang làm việc ở Qatar.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/