Qatar khiếu nại lên WTO vì bị tẩy chay thương mại

Canhonewcityhcm.com – Ngày 31/7, Qatar đã đệ trình khiếu nại chính thức lên WTO nhằm phản đối hành động tẩy chay thương mại của Saudi Arabia, Bahrain và UAE.

Bước đi chính thức từ Qatar này sẽ buộc 3 nước Saudi Arabia, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) phải ngồi lại đàm phán. Nếu không tìm được một sốh thức trong vòng 60 ngày thì ba nước kể trên sẽ phải đối mặt có vụ kiện ở Tổ chức Thương mại địa cầu (WTO) và nguy cơ Qatar sẽ đưa ra một số một sốh thức trừng phạt thương mại trả đũa.

Đơn khiếu nại của Qatar chỉ trích hành động tẩy chay thương mại của ba nước láng giềng Arab là “một số nỗ lực có tính cưỡng ép nhằm cô lập kinh tế” và cản trở một số quyền thảo luận thương mại của Doha.

Hiện ba nước Saudi Arabia, Bahrain và UAE chưa có phản ứng về đơn khiếu nại của Qatar.

4 nước Arab sẵn sàng đối thoại có điều kiện có Qatar4 nước Arab sẵn sàng đối thoại có điều kiện có Qatar

Canhonewcityhcm.com – 4 nước sẵn sàng đối thoại có Qatar có điều kiện nước này biểu hiện thiện chí chân thành sẵn sàng dừng việc tài trợ khủng bố và chủ nghĩa cực đoan.

4 nước Arab tìm một sốh siết chặt trừng phạt kinh tế mới đối có Qatar4 nước Arab tìm một sốh siết chặt trừng phạt kinh tế mới đối có Qatar

Canhonewcityhcm.com – 4 nước Arab sẵn sàng đối thoại có điều kiện Doha phải biểu hiện thiện chí chân thành, nếu không, một số nước Arab có thể sẽ bổ sung cơ chế trừng phạt vào nền kinh tế Qatar.

Qatar từ chối nhượng bộ trong khủng hoảng ngoại giaoQatar từ chối nhượng bộ trong khủng hoảng ngoại giao

Canhonewcityhcm.com – Qatar đã từ chối cung cấp đề nghị điều chỉnh chính sách bán hàng ngoại giao do 4 nước Arab đưa ra nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng vịnh giai đoạn này.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/