Quan hệ kinh tế – thương mại giữa Mỹ và Cuba

Canhonewcityhcm.com – Nếu mối quan hệ Mỹ – Cuba bị đưa trở lại điểm xuất phát ban đầu dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump thì Mỹ có thể sẽ bị thiệt hại về kinh tế lên tới 6 tỷ USD.

Chính phủ Cuba vừa mở bán báo cáo thường niên về thiệt hại do chính sách bán hàng bao vây cấm vận của Mỹ gây ra.Theo đấy, cuộc bao vây cấm vận của Mỹ từ gần 6 thập kỷ qua đã gây một số tổn thất ước tính vào dao động 822 tỷ USD, theo thời giá giai đoạn này. Chỉ riêng từ tháng 4/2016 đến tháng 6/2017, thiệt hại mà chính sách bán hàng thù địch của Mỹ gây ra cho quốc gia Caribbean này là hơn 4,3 tỷ USD.

Tuy nhiên có thể thấy, kể từ khi hai bên thiết lập lại quan hệ ngoại giao một sốh đấy 2 năm, nhiều làm việc giao thương, kinh tế đã nở rộ khi có dao động 22 thỏa thuận về thương mại, vận tải, viễn thông và nông nghiệp được ký kết. Do vậy, nếu công đoạn lẽ thường hóa quan hệ bị đảo ngược hay bị đình trệ sau một số căng thẳng ngoại giao gần đấy liên quan đến việc Mỹ cáo buộc Cuba sử dụng thiết bị sóng ngầm khiến nhiều nhân viên Ngoại giao Mỹ bị mất thính giác, không ngừng nghỉ chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi và khó ngủsẽ gây ra một số hệ lụy không nhỏ và ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế của cả hai nước.

Trên thực ở, không chỉ người dân Cuba vui mừng khi quan hệ hai nước được lẽ thường hóa. Theo số liệu từ 1 tổ chức nghiên cứu kỹ phân khúc Mỹ, việc số lượng người Mỹ đến thăm quốc đảo Caribbean này tăng đều đặn thời gian qua đã khiến dao động 10.000 việc làm trong ngành hàng không và tàu biển Mỹ tùy thuộc vào Cuba.

Do vậy, nếu mối quan hệ Mỹ – Cuba bị đưa trở lại điểm xuất phát ban đầu dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump thì Mỹ có thể sẽ bị thiệt hại về kinh tế lên tới 6 tỷ USD và mất 12.000 việc làm trong nhiệm kỳ đầu. Điều mà chính quyền Mỹ không muốn khi thực hiện chính sách bán hàng tạo càng nhiều việc làm càng tốt trên đất Mỹ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia thì lại cho rằng, quan hệ hai bên xấu đi đảm bảo sẽ khiến một số ngành kinh doanh như xì gà, rượu rum – một số đặc sản nức tiếng của quốc gia Caribbean này cũng bị giảm doanh thu do Mỹ là 1 trong một số phân khúc tiêu thụ danh tiếng.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/