Quản lý giá sữa theo cơ chế thị trường sẽ có lợi cho người tiêu dùng

Canhonewcityhcm.com – Theo chuyên gia, về lâu dài, quy định quản lý giá sữa hướng tới cơ chế phân khúc sẽ có lợi hơn cho người tiêu dùng.

Ngày 10/8, quy định không áp trần giá sữa và thực phẩm công dụng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi do Bộ Công Thương ban hành đã chính thức có hiệu lực. Doanh nghiệp sẽ được phép điều chỉnh tăng hoặc giảm giá trong biên độ 5%, tùy theo sự biến động của nhân tố đầu vào. Tuy nhiên, ngay trong ngày Thứ nhất chính sách bán hàng có hiệu lực, đã có hiện tượng giá bán sữa ở 1 số nơi bắt đầu có dấu hiệu nhích tăng.

Theo ghi nhận ở cửa hàng sữa 71B Phan Kế Bính, Hà Nội, 1 số mặt hàng sữa Abbot, Friso hay Glico… đã bắt đầu tăng giá bán ở đại lý này, có biên độ tới 5%. Tuy nhiên, giai đoạn này, cửa hàng này cũng mới chỉ dám nâng giá bán ra cho người tiêu dùng ở mức 3% để giữ khách.

Hiện có không ít băn khoăn của những người tiêu dùng về cơ chế giám sát biến động giá sữa, khi giờ đó, công ty có thể tự quyết định mức giá bán ra. Tuy nhiên, theo chuyên gia, quy định mới hướng tới cơ chế phân khúc, về lâu dài sẽ có lợi hơn cho người tiêu dùng, khi chắc chắn 1 cơ chế tranh giành giữa những công ty.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, tới đó sẽ công khai trên website của Bộ về mức giá bán ra của những công ty để cộng đồng cộng kiểm tra, giám sát.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/