Quảng Bình: Nông dân trồng dưa hấu “trắng tay” vì mưa kéo dài

Canhonewcityhcm.com -Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài cuối tháng 7, hàng chục ha dưa hấu sắp đến mùa thu hoạch của xã Đại Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình đã bị ngập úng.

Toàn xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình gieo trồng hơn 20ha dưa hấu nhưng có đến gần 13ha quy mô sắp đến thời kỳ thu hoạch bị ngập úng, hư hỏng nặng. Mặc dù người dân đã cố gắng đào hào, rãnh thoát nước, cũng như tiến hành các biện pháp để tiêu úng nhưng do dưa hấu đến thời kỳ chín bị ngâm nước nên đều bị thối úng. Nhiều quả nhỏ mới ra, chưa kịp phát triển cũng bị héo dần.

Anh Hoàng Văn Thám, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch cho biết, nếu như thời tiết thuận lợi với 30 sào dưa hấu sắp đến thời kỳ thu hoạch sẽ đem lại thu nhập cho gia đình anh gần 150 triệu đồng. Tuy nhiên, những đợt mưa lớn vào cuối tháng 7 vừa qua đã khiến những ruộng dưa của anh bị ngập úng, hư hỏng nặng.

Những năm vừa qua, thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng của tỉnh Quảng Bình, nhiều hộ nông dân ở xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch đã sử dụng 1 số quy mô đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng dưa hấu cho năng suất cao. Tuy nhiên, do thời tiết thất thường, bão đến sớm, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều hộ dân trồng dưa hấu bị thất thu nặng.

Hiện tại, chính quyền địa phương đang tìm mọi nguồn lực để hỗ trợ 1 phần giống, giúp bà con bị thiệt hại nặng có điều kiện tái sản xuất, ổn định đời sống.

TP.HCM: Chung tay “giải cứu” dưa hấu giúp bà con Quảng NgãiTP.HCM: Chung tay “giải cứu” dưa hấu giúp bà con Quảng Ngãi

Canhonewcityhcm.com – Suốt đêm vừa qua, hàng chục công ty, hàng trăm sinh viên tình nguyện, đã chung tay phân phối dưa hấu giúp cho bà con miền Trung.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/