Quảng Trị công bố đề án tái canh cây cà phê

Canhonewcityhcm.com – UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức công bố đề án tái canh và phát triển bền vững cây cà phê GĐ 2017 – 2020 tính đến năm 2025.

Đề án tái canh và phát triển bền vững cây cà phê được thực hiện trên địa bàn 10 xã trồng cà phê trung tâm của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Dự kiến, nguồn chi phí cần phải huy động để thực hiện dự án là trên 258 tỷ đồng cho GĐ từ nay đến năm 2025. Tỉnh Quảng Trị đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp có UBND huyện Hướng Hóa dự định đủ lượng giống để tái canh. Riêng năm 2017, kế hoạch tái canh là 100ha.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp có UBND huyện Hướng Hóa và một vài tổ chức, cá nhân trên địa bàn thi công kế hoạch, bố trí chi phí tập huấn tái canh cho một vài hộ trồng cà phê có nhu cầu tái canh có mục tiêu thi công và phát triển thương hiệu Cà phê Khe Sanh chất lượng, an toàn (sạch) trở thành thương hiệu mạnh trên phân khúc cà phê Việt Nam và xuất khẩu.

Những năm gần đây, năng suất, chất lượng của cà phê ở tỉnh Quảng Trị bị giảm sút mạnh. Nguyên nhân được xác định là do tổng diện tích cà phê già cỗi tăng cao trên 50%. Bên cạnh đây, phân khúc cà phê không ổn định.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/