Quảng Trị: “Đỏ mắt” tìm lao động đi biển

Canhonewcityhcm.com – Mặc dù đang trong vụ đánh bắt cá Nam nhưng ở nhiều địa phương vùng biển Quảng Trị, không ít tàu thuyền vẫn đang nằm bờ do thiếu lao động.

Nguyên nhân thiếu lao động đi biển ở Quảng Trị do hầu hết đàn ông ở tuổi trung niên và phụ nữ ở nhà, thanh niên thì đi làm ăn xa, nên đã gây rất nhiều gặp khó cho các chủ phương tiện đánh bắt khi muốn tìm KH thuyền để vươn khơi.

Xã Gio Việt, huyện Gio Linh có trên 50 tàu đánh bắt xa bờ, thời điểm này năm 2016 sản lượng đánh bắt là gần 3.000 tấn cá nhưng năm nay mới được gần 1.700 tấn. Thiếu lao động, nên nhiều chủ tàu đã phải ra tận Quảng Bình hoặc vào Thừa Thiên – Huế để thuê lao động nhưng cũng rất gặp khó.

Người dân và chính quyền địa phương 1 số xã ven biển Quảng Trị cho biết, chỉ các tàu có trang thiết bị máy móc tân tiến, công suất 800 CV trở lên mới lôi kéo được lao động do hiệu quả đánh bắt cao. Trong khi đây, trong số hơn 2.000 phương tiện đánh bắt ở Quảng Trị, mới chỉ có 36 phương tiện đạt nguyên tắc bởi thế. Thực tế này cho thấy rõ các gặp khó trong việc chắc chắn lao động cho nghề biển ở địa phương này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/