Quảng Trị: Hàng trăm ha lúa bị mất trắng vì không có hệ thống tiêu úng

Canhonewcityhcm.com – Đã hơn 1 tuần sau bão số 4 nhưng nhiều diện tích lúa ở Quảng Trị đang còn bị ngập trong nước.

Hiện ở toàn xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị gieo trên 320ha lúa, bão số 4 đã làm ngập úng 250ha, trong đấy có gần 80ha mất trắng và trên 50ha mất 70%. Điều đáng nói là người dân trồng lúa ở đấy năm nào cũng sản xuất trong hiện trạng bấp bênh bởi hệ thống tiêu úng không có.

Ông Nguyễn Ngọc Lân – Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Sơn nói: “Chính quyền địa phương yêu cầu một số cấp quan tâm tạo điều kiện nạo vét hai tuyến kênh tiêu trên địa bàn Triệu Sơn. Mặc dù đã có dự án nhưng chúng tôi mong muốn dự án đẩy nhanh công đoạn, thi công càng sớm càng tốt để giảm thiệt hại cho bà con”.

Đến thời điểm này, một số xã vùng trũng và ven biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị có hơn 200ha lúa bị mất trắng do ngập úng. Để làm ra được hạt lúa, người nông dân phải rất vất vả, nhưng chỉ vài cơn mưa to gây ngập úng thì người nông dân phải chịu trắng tay. Vì vậy, người dân nơi đấy đang rất cần sự quan tâm của một số cơ quan ban ngành để ổn định sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/