Quảng Trị: Nhiều rủi ro trong việc trồng cây cao su ở vùng thiên tai

Canhonewcityhcm.com – Tại tỉnh Quảng Trị, nhiều gia đình trồng cao su đã bị thiệt hại nặng nề. Dù đã có một vài bài học từ trước nhưng nhiều hộ dân vẫn “đánh cược” để trồng cao su.

Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn từng khuyến cáo việc trồng cây cao su ở Bắc Trung Bộ là rất rủi ro. Nguyên nhân là do vùng đất này không ngừng nghỉ chịu ảnh hưởng của mưa bão. Trong khi đây, cây cao su lại là giống cây nhiệt đới, khả năng chịu gió bão rất kém.

Bất chấp lời khuyến cáo này, nhiều hộ nông dân ở tỉnh Quảng Trị vẫn chọn cao su là cây trồng chủ lực. Trên thực ở, 1 thời gian trước đây, cao su là cây làm giàu cho vùng đất này. Tuy nhiên, bài học từ cơn bão số 10 vào năm 2013 đã được lặp lại ở cơn bão số 4 vừa qua: rất nhiều gia đình trồng cao su chỉ trong thoáng chốc đã lâm vào cảnh tay trắng khi thiên tai đi qua.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/