Quảng Trị: Phát huy đoàn kết dòng tộc để vươn khơi đánh bắt

Canhonewcityhcm.com – Niềm đam mê có nghề biển luôn được gìn giữ và phát huy qua bao thế hệ ở 1 dòng họ thuộc vùng cát ven biển của tỉnh Quảng Trị.

Từ chỗ vài ba chiếc tàu xa bờ, có sự tương trợ lẫn nhau để phát triển, đến nay dòng họ Bùi Đình huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã có đội tàu xa bờ là 21 chiếc, chiếm 2/3 số tàu ở thị trấn Cửa Việt. Trong số một số con tàu này có một số chiếc tàu được đóng mới từ nguồn vốn vay và chi trả sự cố môi trường biển thông qua việc chung vốn đóng tàu trong dòng tộc.

Có 1 đội tàu xa bờ lớn, dòng họ Bùi Đình đã giải quyết việc làm cho hơn 300 lao động ở địa phương. Trung bình hàng năm đội tàu họ Bùi Đình đánh bắt được hơn 1.000 tấn cá. “Sản lượng cá của tàu dòng họ Bùi Đình góp phần vào phát triển sản lượng của địa phương rất lớn”, ông Trần Đình Cảm – Chủ tịch UBND thị trấn Cửa Việt – cho biết.

Vượt lên nhiều thăng trầm biến cố của nghề biển, dòng họ Bùi Đình vẫn 1 lòng bám biển. Hiện nhiều người trong dòng họ Bùi Đình đã có một số cơ ngơi khang trang và 1 tương lai khởi sắc từ nghề biển.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/