Qudian – công ty Trung Quốc chuẩn bị lên sàn chứng khoán tại Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Công ty cho vay tiền trực tuyến có tên là Qudian của Trung Quốc vừa cho biết sẽ sớm lên sàn chứng khoán New York, Mỹ.

Nếu thành công, Qudian sẽ trở thành doanh nghiệp Trung Quốc có giá trị lớn nhất được niêm yết trên phân khúc chứng khoán Mỹ trong năm nay. Điều đáng nói là lần IPO này có dấu ấn của người khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc – Alibaba.

Qudian hiện đang được hỗ trợ bởi doanh nghiệp dịch vụ tài chính Ant Financial, vốn là doanh nghiệp con của Alibaba – đơn vị quản lý vô số lĩnh vực kinh doanh quan trọng của Alibaba như dịch vụ chi trả điện tử lớn nhất Trung Quốc Alipay, quỹ đầu tư Yu’e Bao và dịch vụ cho vay trực tuyến MYBank.

Qudian cho biết đã bắt đầu có lãi kể từ năm 2016, và tính đến hết tháng 6 năm nay, doanh nghiệp đã thu về hơn 143 triệu USD tiền lãi. Theo kế hoạch, Qudian sẽ chào phân phối dao động 37,5 triệu cổ phiếu lưu ký ở Mỹ có mức giá thả nổi từ 19 đến 22 USD/cổ phiếu, thu về 900 triệu USD. Reuters tính toán, giá trị phân khúc của Qudian khi đây sẽ rơi vào dao động 7,9 tỷ USD – đưa Qudian trở thành doanh nghiệp Trung Quốc lớn nhất IPO trên sàn Mỹ trong năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/