Quy mô thị trường ô tô Việt Nam còn quá nhỏ

Canhonewcityhcm.com – Đây là thông tin từ Hội thảo Công nghiệp ô tô và thời cơ phát triển mạng lưới sản xuất ở Việt Nam do Bộ Công Thương tổ chức ngày 12/10.

Ngành công nghiệp xế hộp của nước ta hiện còn nhiều hạn chế như chưa đạt được tiêu chí của ngành sản xuất xế hộp thực sự, giá bán xe vẫn ở mức cao so có các nước trong khu vực. Nguyên nhân của các hạn chế, tồn ở này được chỉ ra do diện tích phân khúc xế hộp Việt Nam còn quá nhỏ.

Hiện diện tích phân khúc xế hộp Việt Nam thấp nhất trong 5 nước có ngành công nghiệp xế hộp ở ASEAN; bằng 1/10 diện tích phân khúc xế hộp của Thái Lan và 1/4 của Indonesia, trong khi ngành công nghiệp xế hộp phát triển dựa vào lợi thế diện tích.

Cũng bởi diện tích phân khúc nhỏ, sản lượng thấp nên các nhà sản xuất phải nhập khẩu đa số các linh kiện CKD để sản xuất xế hộp.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian ngắn sắp tới, Thủ tướng Chính phủ sẽ ký ban hành Nghị định về điều kiện kinh doanh, sản xuất xế hộp.

Theo đây, sẽ ưu tiên hỗ trợ các công ty lớn bởi chỉ có các công ty đủ lớn mới kéo theo sự phát triển của ngành công nghiệp xế hộp, công nghiệp hỗ trợ, từ đây là động lực để các công ty vừa và nhỏ đi lên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/