Quy mô thị trường ô tô Việt Nam kém xa Thái Lan

Canhonewcityhcm.com – Quy mô phân khúc ô tô của Việt Nam hiện thấp nhất trong 5 nước đang theo đuổi ngành công nghiệp này trong khu vực ASEAN.

Nếu so có Thái Lan, diện tích phân khúc xe 4 bánh của Việt Nam chỉ bằng 1/10 còn so có Indonesia thì bằng 1/4. Thông tin này được đại diện Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương ra mắt.

Công nghiệp hỗ trợ ngành xe 4 bánh của Việt Nam đã hình thành nhưng mới chỉ sản xuất được 1 số chủng loại phụ tùng dễ làm, có hàm lượng công nghệ thấp như gương, kính, ghế ngồi, bộ dây điện, ắc quy…, chỉ có 1 số ít công ty đầu tư dây chuyền dập thân, vỏ xe.

Đại diện Hiệp hội một vài nhà sản xuất xe 4 bánh Việt Nam cho biết, ngành sản xuất xe 4 bánh trong nước gặp nhiều gặp khó, đa số linh kiện xe 4 bánh phải nhập khẩu, nhà sản xuất phải chịu thêm một vài giá thành như đóng gói, vận chuyển, thuế… dẫn đến tổng giá thành để sản xuất 1 chiếc ở Việt Nam sẽ cao hơn so có làm ở Thái Lan, Indonesia. Công suất lắp ráp một vài loại xe của Việt Nam đạt dao động 500.000 xe mỗi năm, kém xa so có mức 2 triệu ở Thái Lan và 1 triệu xe của Indonesia.

Thị trường xe 4 bánh Việt Nam ngưng trệ chờ diễn biến mớiThị trường xe 4 bánh Việt Nam ngưng trệ chờ diễn biến mới

Canhonewcityhcm.com – Liên tiếp tung ra một vài chương trình giảm giá, thậm chí có mẫu xe giảm tới gần 200 triệu đồng nhưng một vài công ty kinh doanh xe 4 bánh trong nước vẫn đang gặp khó.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/