Quýt Mường Khương mất mùa vì quy trình chăm sóc còn hạn chế

Canhonewcityhcm.com – Quýt Mường Khương năm nay bị mất mùa chủ yếu vì quy trình chăm sóc chưa được chú trọng, đầu tư để đạt hiệu quả cao.

Hầu hết 1 vài vườn quýt ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai năm nay đều không sai quả. Bên cạnh thời tiết phức tạp, việc chăm sóc chưa đúng quy chuẩn, chưa thật sự hiệu quả cũng là 1 trong các lý do khiến quýt Mường Khương mất mùa.

Cán bộ nông nghiệp của huyện cũng cho rằng, lý do chủ chốt nằm ở vấn đề chăm sóc 1 vài vườn quýt. Quýt không sai quả nhưng nhiều người chăm sóc lại không chú trọng, đầu tư để giúp “vực dậy” giống cây trồng. Thậm chí, có người còn dùng thuốc diệt cỏ thay vì thuê nhân công lao động, quét dọn vườn như mọi năm để giảm kinh phí chăm sóc vườn.

Theo đại diện của cơ quan công dụng địa phương, quy trình chăm sóc vườn quýt chủ yếu dựa theo bí kíp, chưa tuân thủ giải đáp của cán bộ nông nghiệp. Đó là hiện trạng của đa số 1 vài vườn quýt ở đấy. Đại diện cơ quan công dụng địa phương còn nhận định, nếu hiện trạng này tiếp tục kéo dài trong 5-10 năm nữa thì quýt Mường Khương có thể sẽ bị “xóa sổ”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến 1 vài kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/