Rạp chiếu phim giá rẻ hướng về các tỉnh

Canhonewcityhcm.com – Trước hiện trạng tranh giành khốc liệt, 1 số thương hiệu rạp phim trong nước đã và đang tìm kiếm phân khúc ngách, hướng tới các tỉnh hoặc khu vực ven đô có giá vé rẻ.

Thị trường chiếu phim Việt Nam được phân tích có tốc độ phát triển nhanh và quyến rũ có doanh thu lên tới hàng trăm triệu USD/năm. Thời gian qua, ở Hà Nội và TP.HCM, người tiêu dùng đã chứng kiến sự tranh giành khốc liệt giữa các cụm rạp. Trước hiện trạng này, 1 số thương hiệu rạp trong nước đã và đang tìm kiếm phân khúc ngách, hướng tới các tỉnh hoặc khu vực ven đô có giá vé rẻ.

Tại 1 rạp chiếu phim gần vô vàn trường đại học, cao đẳng ở tỉnh Thái Nguyên có 4 phòng chiếu và dịch vụ ăn uống, giá vé trung bình dao động 40.000 đồng/vé. Với doanh thu mỗi tháng dao động 2 tỷ đồng, rạp mau chóng hoàn vốn sau gần 3 năm đầu tư.

Giới chuyên môn cho rằng, giai đoạn này trên phân khúc có rất nhiều rạp chiếu phim ở khu vực trọng điểm đô thị, trong đây, các rạp chiếu phim ngoại đang chiếm phần nhiều có giá vé khá đắt. Vì thế, việc đầu tư rạp về các tỉnh hoặc vùng ven có giá vé chỉ bằng 2/3, thậm chí rẻ hơn 1 nửa là cửa ngách đối có các đơn vị gia nhập phân khúc sau, đặc trưng là các công ty khởi nghiệp trong nước.

Với dân số lên đa phần là người trẻ, phân khúc Việt Nam được phân tích còn nhiều dư địa phát triển. Một thống kê cho thấy, mật độ số lần đến rạp trung bình của người Việt Nam thấp hơn các nước trong khu vực, chỉ bằng 1/6 Malaysia và 1/12 so có Hàn Quốc. Tuy nhiên, dao động cách này sẽ có thể liên tục bị rút ngắn trong các năm tới khi càng ngày càng có nhiều mô hình rạp chiếu phim xuất hiện, tranh giành có nhau về chất lượng và chi phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/