Renault ký thỏa thuận liên doanh trị giá 660 triệu Euro với Iran

Canhonewcityhcm.com – Hãng chế tạo ô tô Renault của Pháp ngày 7/8 đã ký thỏa thuận liên doanh trị giá 660 triệu Euro (dao động 779 triệu USD) có Iran sản xuất 300.000 ô tô/năm.

Đây được xem là hợp đồng lớn nhất của Iran ký có hãng xe Renault của Pháp.

Thỏa thuận mới sẽ đưa Renault trở thành đối tác có Tập đoàn cải tiến và phát triển công nghiệp (IDRO) và doanh nghiệp Parto Negin của Iran. Theo đây, Renault sẽ nắm giữ 60% cổ phần, IDRO và Parto Negin mỗi bên sẽ nắm giữ 20% cổ phần. Liên doanh mới sẽ sản xuất 2 dòng xe Duster và Symbon ở 1 nhà máy đâyng ở Saveh, một sốh thủ đô Tehran dao động 120 km về phía Tây Nam. Giai đoạn thứ 2 kéo dài 3 năm sẽ bắt đầu làm việc năm 2019 có công suất lên tới 300.000 xe/năm. Theo thỏa thuận trên, 30% số xe và phụ tùng do liên doanh này chế tạo sẽ được xuất khẩu.

Phát biểu ở lễ ký thỏa thuận, ông Thierry Bollore, nhân vật thứ 2 của Renault nhận định ngành chế tạo xe hơi của Iran được xem là có tiềm năng khi có nguồn nhân lực và địa điểm hoàn hảo.

Kể từ khi Tehran ký thỏa thuận hạt nhân có một số cường quốc địa cầu và bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2016, một số doanh nghiệp Pháp đang tăng cường thi công một số mối quan hệ thương mại có Iran. Tập đoàn năng lượng Total (Pháp) tháng trước đã ký thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD có Tehran bất chấp lệnh trừng phạt của Washington.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/